897.317 tin đăng mua bán và 360.738 thành viên
Dao mèo

Dao mèo giá bao nhiêu? Những mẫu dao mèo đẹp, chất lượng, siêu sắc, siêu chắc, siêu bền

Cộng đồng mua bán dụng vụ nhà bếp uy tín trên MuaBanNhanh, xem ngay giá bán: Dao mèo

Nguồn video Fanpage Gia Đình Muabannhanh: Dao mèo - Hơi thở của vùng cao nguyên Tây Bắc I MuaBanNhanh I Thiết bị, dụng cụ nhà bếp


Dao mèo giá bao nhiêu?

Dao Mèo là loại dao đi rừng của người H'Mong, trải qua nhiều thế hệ thì hình dạng, nguyên vật liệu cũng như kích thước ngày càng được hoàn thiện. Dao Mèo của người H'Mong được rèn hoàn toàn thủ công từ thép nhíp xe của Nga, cán gỗ Chạ Khế ( tiếng địa phương của người H'Mong). Dao Mèo có thể sử dụng với nhiều mục đích như chặt, vót, thái, đào bới, giã hạt...với tính đa dụng như vậy thì Dao Mèo là vật phẩm không thể thiếu cho các bạn thích đi phượt, cắm trại hoặc làm bếp.

Dao Mèo ở mỗi vùng cũng có những đặc điểm khác nhau, như doa mèo ở Lai Châu có hình cong, cán dao “mập”, lưỡi ngắn. Dao Thái thì có lưỡi “chiếc lá”, can cong. Dao Mèo Sơn La thì có đường thẳng đơn giản, dáng dài lại có xu hướng sử dụng như một cây dao mác.

Lưỡi dao được rèn từ nhíp ô tô và mài bằng tay với đá suối, không hề có vết máy mài. Vỏ được làm từ một loại gỗ sớ mịn bửa đôi, sau đó  và hoàn thiện bên ngoài bằng cách đẽo.

Tùy theo độ dài của lưỡi dao và chất liệu làm cán dao, dao mèo có giá từ 280.000 - 2.000.000 đồng / cây. 

Dao mèo rèn thủ công có giá 3.500.000 đồng / cây.

Những mẫu dao mèo đẹp, chất lượng, siêu sắc, siêu chắc, siêu bền

Dao mèo mini có chiều dài 18-29cm  được rèn từ nhíp ô tô, với thiết kế " nhỏ - gọn " là người bạn đồng hành trong những chuyến dã ngoại cùng gia đình, người thân. Chuyên dụng trong việc thái, cắt gọt thực phẩm, rau củ, trái cây.

Dao mèo đi rừng có 2 hệ dao: hệ dao tông vuông đi rừng và hệ dao nhọn đi rừng. Người dùng dao dùng để đi rừng dao thường phải đáp ứng đầy đủ chức năng chư chặt cây, chặt xương thú và tự vệ khi gặp thú dữ. 

#Daomeobaonhieutien #Daomeogiabaonhieu #Ngamuabannhanh #MuaBanNhanh #MBN


Xem thêm: 

Dao mèo giá bao nhiêu? Những mẫu dao mèo đẹp, chất lượng, siêu sắc, siêu chắc, siêu bền

Xem giá dao mèo trên MuaBanNhanh

Ngọc Nga
Tin đăng Dao mèo Mới 100% mới cập nhật

Tin đăng Dao mèo Mới 100% mới