459.324 tin đăng 435.744 thành viên Tham gia đăng tin miễn phí

Loa thùng

Đóng loa thùng, cách lắp ráp, nhận đóng loa thùng giá rẻ tại HCM

Đã xem: 19879
Xem loa thùng,lắp ráp thùng loa chất lượng giá tốt từ nhiều đại lý trên MuaBanNhanh chuyên mục: Loa thùng

Âm thanh là một trong những niềm đam mê của nhiều người. Nhưng cách thể hiện và thỏa mãn niềm đam mê này ở mỗi người lại khác nhau. Có người thích những loại nhạc cụ tạo ra âm thanh. Có những người thích những thiết bị tạo ra âm thanh. 

Loa chính là một ví dụ. Cho nên, bạn dễ thấy những người thường đi sưu tầm các loại loa từ cổ đến hiện đại hoặc có thể là tự dựng loa để chơi. Bạn nghĩ sao về việc tự dựng cho mình một cặp loa? Nếu bạn thấy rằng đây là một ý tưởng hay thì chúng tôi sẽ giúp bạn biết cách dựng loa thùng nhanh chóng và đơn giản nhất!Kiến thức cơ bản về loa thùng mà bạn cần biết

Nhìn chung, loa thùng không phải là một thiết bị quá phức tạp. Loa thùng nói chung gồm có 3 phần chính là :

 • củ loa
 • thùng loa
 • mạch phân tần.

Ngoài ra còn có thêm một số linh kiện khác như :

 • dây nối
 • lỗ dội âm
 • chân đế 
 • giá treo tường…

Trong đó, củ loa là bộ phận tiếp nhận tín hiệu âm thanh khuếch đại từ amply, cục đẩy. Sau khi tiếp nhận tín hiệu âm thanh, màng loa sẽ tạo ra các bước sóng âm tương ứng và tái tạo âm thanh ban đầu. Mạch phân tần của loa thùng hoạt động như một bộ lọc điện để chia tín hiệu và hướng các phần của dải tần số âm thanh đến các loa tương ứng để xử lý chúng một cách tốt nhất.

Tuy nhiên, để tạo ra được âm thanh đẹp, chân thực không chỉ phụ thuộc vào mỗi mạch phân tần. Bạn cần phải biết cách kết hợp khéo léo trong việc lựa chọn từng bộ phận, phụ kiện và cách ghép nối chúng lại với nhau sao cho đạt đến độ hoàn hảo.

Cần chuẩn bị những gì để dựng loa thùng?

 

Dựng loa thùng tiết kiệm chi phí cho người tiêu dùng

Dựng loa thùng tiết kiệm chi phí cho người tiêu dùng

Những thứ bạn cần phải chuẩn bị để tự dựng cho mình một cặp loa thùng chúng tôi đã nhắc đến ở phần trên. Có hai xu hướng phổ biến mà nhiều người lựa chọn khi dựng loa thùng.

 • Thứ nhất là nghiên cứu và thiết kế từng bộ phận của loa. Sau đó tự làm các bộ phận ấy rồi ghép chúng lại với nhau. Với cách này, không phải ai cũng có thể thực hiện được bởi vì nó đòi hỏi phải có một trình độ kiến thức cao sâu và công nghệ sản xuất hiện đại.  
 • Xu hướng thứ hai dễ dàng hơn và được nhiều người lựa chọn hơn. Đó là mua củ loa, giá treo, jack nối để nối dây điện từ amply và các thiết bị khác. Mạch phân tần đơn giản gồm có loa bass và treble kèm theo đó là các cuộn dây, tụ điện và điện trở có dây trên các bo mạch chủ đục lỗ. Còn việc làm duy nhất là tự đóng thùng loa.

Với cách làm thứ hai, bạn sẽ tiết kiệm được một số tiền cùng với thời gian rất lớn. Việc tìm mua củ loa, mạch phân tần, lỗ dội âm, dây nối… bạn có thể tham khảo ở những địa chỉ cung cấp linh, phụ kiện âm thanh trên thị trường.

Các bước để lắp rắp thùng loa

Thực hiện những bước hướng dẫn sau đây để tự dựng một cặp loa thùng đơn giản, nhanh chóng:

Chuẩn bị

Sau khi đã tìm được mua được các linh kiện, phụ kiện việc của bạn là đóng thùng loa. Thông thường, thùng loa được làm bằng gỗ. Và gỗ cũng chính là chất liệu mang lại âm thanh tốt hơn các chất liệu khác như nhựa hay kim loại.

Gỗ để làm thùng loa có hai loại là:

 • gỗ cứng
 • gỗ dán.

 Trước đây, gỗ cứng được những người dựng loa ưa chuộng hơn tuy nhiên, hiện nay chất liệu này không còn được sử dụng nhiều nữa. Bởi vì gỗ cứng để làm thùng loa phải là những loại gỗ có quý có chất lượng tốt nên việc tìm mua cũng như sử dụng để làm thùng loa với một số người không có điều kiện sẽ khó khăn.

Cho nên, một loại vật liệu khác được thay thế gỗ cứng đã được sử dụng. Vật liệu mà chúng tôi muốn nhắc tới ở đây là gỗ dán, hay còn được gọi là MDF. Người dùng sẽ dùng những miếng gỗ dán này để làm thùng loa.

Ưu điểm của việc dùng gỗ dán là tiết kiệm chi phí, dễ cắt và ít bị cong vênh hơn so với việc dùng gỗ cứng. Tuy nhiên, vì gỗ dán là tổng hợp của nhiều chất liệu khác nhau thêm vào đó là mật độ của các miếng gỗ dán để có sự khác biệt nên sẽ làm giảm độ rung của màng loa. Chất lượng âm thanh của loa sẽ bị ảnh hưởng đôi chút.

Thùng loa được thiết kế để phù hợp với tiêu chí sử dụng

Thùng loa được thiết kế để phù hợp với tiêu chí sử dụng

Thiết kế thùng loa

Thiết kế thùng loa là khâu rất quan trọng, thùng loa có ảnh hưởng rất lớn đến chất âm của loa. Để thiết kế thùng loa cho chất âm hay đòi hỏi người chơi âm thanh phải có kiến thức cũng như kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Tùy vào từng mục đích mà thùng loa được thiết kế riêng biệt sao cho phù hợp nhất. Tuy nhiên vẫn phải tuân thủ một số nguyên tắc cơ bản sau:

 • Thùng loa phải có lỗ thông hơi, lỗ thông hơi của loa phải được thiết kế phù hợp với kích thước củ loa bass. Củ loa bass rời càng lớn thì lỗ thông hơi của thùng loa cũng phải lớn.
 • Thùng loa phải có đủ chiều sâu, chiều sâu của thùng loa có vai trò rất quan trọng nó quyết định đến chất lượng âm bass khá lớn. Thùng loa có chiều sâu phù hợp sẽ cho ra âm bass rất ấm và khỏe.

Lắp ráp

Để làm thùng loa, bạn cắt miếng gỗ dán thành 6 miếng gỗ nhỏ khác nhau để sau đó ghép thành một cái thùng loa hoàn chỉnh.

 • Dùng một miếng gỗ để làm mặt trước. Bạn khoan hai lỗ trên để đặt và cố định củ loa. Kích thước của hai lỗ tròn này phụ thuộc vào kích thước của củ loa mà bạn chọn.
 • Mặt sau của thùng loa cũng cần khoan hai lỗ tròn. Một lỗ làm lỗ thoát âm, một lỗ để dùng cho các cọc loa

Những lưu ý khi lắp ráp

Tự đóng thùng loa giúp tiết kiệm chi phí nhưng âm thanh vẫn sắc nét

Tự đóng thùng loa giúp tiết kiệm chi phí nhưng âm thanh vẫn sắc nét

Kích thước của thùng loa như thế nào tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn. Nếu bạn chỉ cần một cặp loa để dùng trong phòng khách, phòng làm việc hay phòng hát karaoke có diện tích nhỏ của nhà mình thì không cần một thùng loa quá to. Vì không chỉ tốn kém chi phí đóng thùng mà còn ảnh hưởng đến diện tích và tính thẩm mỹ của không gian nội thất.

Khi đóng thùng loa, ngoài việc quan tâm đến kích thước của thùng sao cho phù hợp với củ loa và mạch phân tần, bạn nên quan tâm đến tính thẩm mỹ của nó. Khi đóng xong thùng loa bằng gỗ dán, bạn có thể sơn một lớp sơn bóng lên trên bề mặt thùng.Như vậy vừa bảo vệ thùng loa bởi các tác động xấu từ môi trường vừa làm cho thùng loa đẹp hơn.

Bạn có thể chọn một số loại sơn tạo vân gỗ để khiến cho thùng loa của mình trông giống như được làm bằng gỗ cứng nguyên chất.

Làm lỗ thoát âm

Với miếng mặt sau bạn cần khoan 2 lỗ, 1 dùng cho thoát âm và 1 dùng cho cọc loa. Chu trình thực hiện đơn giản như sau:

 • Ngoài ống sắt dự định dùng làm lỗ thoát âm thì bạn cần chuẩn bị thêm các ống nhựa nhỏ.
 • Nhét ông nhựa nhỏ vào ổng sắt và cố định chúng lại.
 • Khoan các lỗ ở miệng ống để gắn vào mặt sau của thùng loa (lưu ý sử dụng vật chặn nơi tiếp xúc để ngăn cho âm thanh bên trong thoát ra ngoài, có thể sử dụng vòng cao su)

Lắp ghép các bộ phận khác

Sau khi đóng xong thùng loa bằng việc tiếp theo mà bạn cần làm để có một cặp loa thùng hoàn chỉnh là gắn loa treble và loa trầm vào bên trong thùng loa. Gắn các dây nối ở mạch phân tần với củ loa cùng với các jack cắm đầu vào và đầu ra. Khi tất cả các bộ phận của loa thùng vào đúng vị trí thì bạn sẽ hoàn thành việc tự đóng loa của mình.

Việc tự đóng loa thùng không chỉ khiến bạn tiết kiệm chi phí mà còn có thể thỏa mãn được sở thích về âm thanh của mình. Không những thế, chất lượng âm thanh của loa thùng tự đóng cũng không hề kém cạnh các loại loa thùng được bán trên thị trường.

Mặc dù tiếng bass bị giới hạn bởi kích thước của thùng loa nhưng nó vẫn cân bằng, không có âm thanh quá chói giống như khi bạn nghe ở những loa thùng giá rẻ, cố tình vặn to âm lượng để bù đắp kích thước của loa. Âm trung được thể hiện rõ ràng, giọng hát của ca sĩ hòa chung với nhạc nền mà không bị thô. Âm cao mượt mà, nếu bạn nghe kĩ, sẽ thấy sự hòa trộn các âm thanh đạt đến mức hoàn hảo cho một cặp loa có kích thước tương đối nhỏ như vậy.

Lưu ý khi muốn nâng cấp loa

Có rất nhiều người hiện nay đang chọn giải pháp nâng cấp thùng loa nhằm tăng chất lượng của âm thanh tăng lên so với việc thay mới đôi thùng loa, vì dù sao chi phí bỏ ra để nâng cấp thùng loa cũng rẻ hơn rất nhiều so với mua đôi thùng loa mới chất lượng.

 Tuy nhiên không phải ai cũng biết nâng cấp thùng loa, hay không phải ai cũng nâng cấp được. Nếu không phải là người có chuyên môn, am hiểu âm thanh thì rất dễ dàm đôi loa bị hỏng, hay không được như trước nữa.

Nâng cấp loa thùng giúp âm thanh hay và phù hợp với nhu cầu sử dụng

Nâng cấp loa giúp tiết kiệm chi phí nhưng vẫn có được dàn âm thanh đạt chuẩn

Chú ý khi tháo loa

Trước khi nâng cấp các chi tiết, bạn cần biết trong loa có những gì. Điều đầu tiên phải làm là tháo loa ra. Loa con thường được vít vào phần ván gỗ phía trước. Đó có thể là đinh vít bằng gỗ hoặc bằng bu-lông có đai. Bu-lông hoặc đinh vít được vặn chặt, vì thế phải cẩn thận khi chọn lựa dụng cụ để tháo ra. Sử dụng khóa lục giác có kích thước phù hợp hoặc tuốc-nơ-vít có đầu đúng sẽ không làm trầy đầu óc.

Với loa nằm đằng sau, đặt dụng cụ vào đầu đinh vít hoặc bu-lông vào và tháo ra dứt khoát nhưng không ép quá chặt. Phải cẩn thận đảm bảo là tuốc-nơ-vít không đâm hay cào xước loa. Nếu bạn tháo thì không nên dùng quá nhiều lực. Sau khi tháo tất cả các ốc vít, nếu phần loa được nâng ra dễ dàng thì thật may mắn. Tuy nhiên, phần loa thường được gắn chặt vào ván loa qua miếng đệm. Bạn nên nhẹ nhàng tách chúng ra để không làm hỏng bất cứ bộ phận nào.

Đặt loa cẩn thận khi bạn tháo dây nối. Dây nối có thể được hàn vào loa hoặc nối bằng cách cài hoặc cắm. Cẩn thận mỗi khi tháo dây ra khỏi loa treble vì đầu nối dây được đặt ở vị trí rất nhạy cảm. Nó rất dễ vỡ nếu bạn dùng quá nhiều lực hoặc dễ chảy nếu bị hàn quá nóng.

Điều chỉnh vật liệu hút âm trong thùng loa

Sau khi đã tháo phần loa, nhìn vào trong thùng bạn có thể thấy các vật liệu hút âm dạng sợi bông màu trắng hoặc mút xốp màu xám. Cũng có thùng loa phối hợp cả hai loại này. Vật liệu hút âm trong loa có tác dụng hấp thu, giảm phản xạ âm tiếng trung và bass phía trong thùng.

Có hai loại xốp:

 • Loại rẻ tiền thường cứng và nhám do đó ít có tác dụng.
 • Loại thứ hai mềm và thấm hơn.

Tăng vật liệt hút âm trong thùng loa có thể làm giải tiếng ồn của loa bass và tăng tính trong sáng cho tần âm trung, đồng thời còn giảm nhiễu do phản xạ trong thùng. Tuy nhiên, bạn cần tăng từ từ, sau đó nghe thử và điều chỉnh lượng vật liệu hút âm sao cho thích hợp. Mút xốp trong thùng loa có hai chức năng: Hút âm xung quanh thùng loa và giảm độ vang tần số trung và bass.

Thành thùng loa có lớp xốp dày khoảng 25 mm là lý tưởng. Ngoài ra, bạn có thể thay thế bằng tấm nỉ dạ - bạn phải dính keo vì nó không chắc như bọt. Độ dày của bọt hoặc tấm nỉ sẽ giảm sự truyền âm thanh thông qua thành thùng và giảm tiếng dội từ phía trong thùng.

Dịch vụ nhận đóng loa thùng giá rẻ HCM tại VIPmuabannhanh

Với rất nhiều chủng loại loa các kích thước khác nhau, tại VIP MuaBanNhanh sẽ tư vấn cho quý khách làm thùng loa hay nhất và thẩm mỹ nhất phù hợp với túi tiền, từ chất liệu và nguyên lý, củ loa rời nhập khẩu độc quyền giá rẻ hơn nhiều so với quốc tế, bạn có thể sở hữu 1 đôi loa đạt tiêu chuẩn với kiểu dáng độc đáo với giá rẻ nhất Sài gòn.

Khách hàng chúng tôi chuyên dùng các loại gỗ chuyên dụng như polywood…độ dày tiêu chuẩn, đảm bảo sự chắc chắn, có tác dụng giữ toàn bộ khung của các box… Được dùng các loại keo chuyên dụng.

Dựa trên các tài liệu và thông số đóng các flightcase,box, thùng loa, âm thanh, ánh sáng… của quốc tế. Sử dụng công nghệ cắt bằng máy CNC chuyên nghiệp đảm bảo độ chính sác đến từng chi tiết nhỏ nhất và độ phức tạp trong cấu tạo của sản phẩm. Sản phẩm hoàn thành sẽ có tính thẩm mỹ cao, đạt chuẩn tuyệt đối với giá thành cực ưu đãi.

Hiện nay có rất nhiều địa chỉ hỗ trợ nhận đóng thùng loa cho khách hàng

Hiện nay có rất nhiều địa chỉ hỗ trợ nhận đóng thùng loa cho khách hàng 

Các doanh nghiệp, công ty, cửa hàng, cá nhân ngoài việc chuyên nhận đóng, lắp ráp thùng loa, chúng tôi còn có các dịch vụ hỗ trợ thêm cho khách hàng như sau: 

 • Đóng các thùng loa bình dân, nhỏ lẻ dù chỉ 1 cặp, số lượng lớn
 • Chuyên phục vụ kinh doanh karaoke, phòng xem phim, nhà hàng... 
 • Các dòng loa cổ cao cấp, theo thùng và phụ kiện zin
 • Sơn P.U, sơn men cao cấp, dán simili cho dòng giá rẻ, đủ mọi yêu cầu phục vụ anh em đam mê DIY..

Ngoài ra chúng tôi còn nhận đóng các loại thùng âm thanh :

 • Thùng loa
 • Thùng mic
 • Thùng mixer âm thanh
 • Thùng amply...
 • Thùng máy đánh đàn...

Lấy uy tín là hàng đầu. Ai có nhu cầu gì xin vui lòng liên hệ MuaBanNhanh để có sản phẩm ưng ý, giá cả tốt nhất. Khách hàng ở xa có thể liên hệ để có giao dịch tốt nhất!

Đóng loa thùng Bình Chánh

Chuyên loa, ampli, pre, pow, đầu CD và đồ Karaoke cao cấp tại TPHCM - Mua bán, nhận thanh lý & tìm kiếm dàn âm thanh chất lượng cho quý khách hàng!

Audio Xuân Cát - Âm thanh cao cấp tuyển chọn
Địa chỉ: B14/11K/10 Cây Cám, Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TPHCM
Email: vuvan_cat@yahoo.com
VIPPage: muabannhanh.com/thietbiamthanhcu
ChatNhanh Shop: 0909646979.chatnhanh.com
Hotline: 090 9646 979

Đóng loa thùng quận 8

Tiêu chí mua bán của Audio Đỗ Tùng là hàng đẹp, giá tốt... để quý khách hàng có thể lựa chọn cho mình món hàng vừa ý.

Audio Đỗ Tùng
Địa chỉ: 445/22 Bình Đông, phường 13, quận 8, TPHCM
Email: quoctunglam@gmail.com
VIPPage: muabannhanh.com/audiodotung
ChatNhanh Shop: 0909816335.chatnhanh.com
Hotline: 090 9816 335

Đóng loa thùng Thủ Đức

Với việc kinh doanh về loa thùng lâu năm, của hàng Điện Máy Hải là nơi khách hàng có thể tin cậy để mua hàng. Ngoài là người bán uy tín , giá rẻ tại VIP MuaBanNhanh của hàng Điện Máy Hải còn được khách hàng gần xa biết đến với chế độ bảo hành dài hạn, giúp khách hàng yên tâm khi mua hàng.

Điện Máy Hải
Địa chỉ: 41 Lê Văn Ninh, phường Linh Tây, quận Thủ Đức, TPHCM
Email: dienmayhai64@gmail.com
ChatNhanh Shop: 0903948269.chatnhanh.com
Hotline: 090 3948 269

Đóng loa thùng Gò Vấp

Cửa hàng Nguyễn Audio (Gò Vấp) được biết đến là một khách hàng VIP MuaBanNhanh chuyên bán loa thùng chất lượng. Với sự đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng và giá thành cùng với sự nhiệt tình tư vấn hỗ trợ khách hàng, cửa hàng Nguyễn Audio (Gò Vấp) luôn là một điểm đến đáng tin cậy với người tiêu dùng.

Chuyên cung cấp thiết bị âm thanh, dàn loa nghe nhạc, hệ thống loa âm thanh chính hãng, đẳng cấp từ nhiều thương hiệu có tiếng trong ngành công nghiệp âm thanh như: Bose, B&W, JBL, Tannoy, Luxman, Accuphase, Paramax, Jamo, Acnos, Yamaha, Zenbos,... giá rẻ với chất lượng âm thanh tuyệt vời.

Nguyễn Audio (Gò Vấp)
Địa chỉ: 668/9A đường Lê Đức Thọ, phường 15, quận Gò Vấp, TPHCM
ChatNhanh Shop: 0903949435.chatnhanh.com
Hotline: 090 3949 435

Đóng loa thùng quận 11

Điện tử Tuấn Nghĩa chuyên tuyển chọn bán các mặt hàng ampli và loa cùng các mặt hàng chuyên về audio hàng bãi với chất lượng còn tốt, máy móc zin, giá cả rẻ hơn thị trường, hàng về có thừơng xuyên, luôn có hàng về mới theo yêu cầu của quý khách.

Điện tử Tuấn Nghĩa
Địa chỉ: 581 Nhật Tảo, phường 7, quận 11, TPHCM
Email: tuannghia72.audio@gmail.com
VIPPage: muabannhanh.com/loadientutuannghia
ChatNhanh Shop: 0903810701.chatnhanh.com
Hotline: 090 3810 701

Đóng loa thùng Tân Bình

Kinh doanh loa kéo, loa karaoke, loa kéo mini, loa kéo điện, loa kéo tay, loa JBL,loa kéo Sony Loa kéo 4 tác, 5 tấc, 1 tấc, 3 tấc, loa kéo giá rẻ, uy tín chất lượng.

Audio Nguyên Bảo - Mr Cường
Địa chỉ: 712 Trường Chinh, phường 15, quận Tân Bình, TPHCM
Email: nguyenbaoaudio@gmail.com
VIPPage: muabannhanh.com/audionguyenbao
ChatNhanh Shop: 0906716807.chatnhanh.com
Hotline: 090 6716 807

Topic về loa thùng trên MuaBanNhanh:

Đóng loa thùng, cách lắp ráp, nhận đóng loa thùng giá rẻ tại HCM

Đóng loa thùng, cách lắp ráp, nhận đóng loa thùng giá rẻ tại HCM

Huỳnh Thị Thùy Linh
Loa thùng Mới 100% Hồ Chí Minh