876.564 tin đăng 410.505 thành viên Tham gia đăng tin miễn phí

Mâm xôi - Phúc bồn tử

Raspberry - phúc bồn tử - mâm xôi Đà Lạt đạt chuẩn GAP - ngôi vương trái cây có hàm lượng chất chống oxy hóa cao nhất

Đã xem: 177
Bao nhiêu 1kg Raspberry - phúc bồn tử - mâm xôi Đà Lạt, xem ngay tại MuaBanNhanh: Mâm xôi - phúc bồn tử

 

Nguồn video Fanpage Nông Nghiệp Nhanh: Đi hái quả phúc bồn tử đen, quả mâm xôi đen I MuaBanNhanh I Quả Phúc bồn tửRaspberry - phúc bồn tử - mâm xôi Đà Lạt đạt chuẩn GAP

Ngày nay khi nhu cầu về thực phẩm ngày càng cao thì người nông dân phải chuyển đổi cách trồng của mình thì mới đáp ứng được cho thị trường. Nông dân Đà Lạt là những người đi đầu trong sản xuất sạch của Việt Nam. Mâm xôi - phúc bồn tử Đà Lạt là những sản phẩm trái cây đạt chuẩn VietGap.

Tham quan những nông trại trồng phúc bồn tử, sẽ bắt gặp mỗi luống đều có một cuốn nhật ký hoặc một biển nhỏ ghi những thông tin cơ bản như ngày xuống giống, ngày thu hoạch dự kiến, liều lượng phân bón. Người chủ vườn cho biết: vườn phúc bồn tử đã có chứng nhận VietGAP và ghi nhật ký nông trại là không thể thiếu Áp dụng tiêu chuẩn VietGap, vườn mâm xôi hầu như không dùng thuốc trừ sâu, nhà kính mở để côn trùng, ong bướm tự do ra vào, duy trì hệ sinh thái và thiên địch.

Vì thế nên khách hàng sử dụng mâm xôi - phúc bồn tử Đà Lạt khá an tâm về chất lượng cũng như độ an toàn.

Quả mâm xôi - ngôi vương trái cây có hàm lượng chất chống oxy hóa cao nhất

Quả mâm xôi là một trong những trái cây có hàm lương chất chống oxy hoá cao nhất, gần 10 lần so với cà chua. 

Chất chống oxy hoá có rất nhiều lợi ích cho sức khoẻ: làm chậm quá trình lão hóa, ngăn đột quỵ và bệnh tim mạch, ngừa suy giảm nhận thức như bệnh mất trí, ngăn ngừa các căn bệnh về mắt, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh ung thư.

Mâm xôi đỏ  có chỉ số ORAC (viết tắt của khả năng hấp thụ gốc oxy hóa) là 5.065 đơn vị và của mâm xôi đen là 19220 đơn vị. Chỉ số này càng cao có nghĩa  là khả năng chống oxy hóa càng tốt.

Trồng mâm xôi bằng hạt

Đất trồng: Trồng mâm xôi không ưa nhiều nước nên bạn  chọn loại đất giàu dinh dưỡng và có khả năng thoát nước khá tốt.

Hạt giống: Hiện tại hạt giống mâm xôi được bày bán trên thị trường đều là giống nhập ngoại nên cho chất lượng cây tốt hơn giống trong nước. Thời gian để hạt nảy mầm so với các loại cây khác từ khi gieo xuống đất khá lâu, khoảng 2 tháng. 

Thời vụ: Nên gieo hạt giống mâm xôi đỏ vào thời kỳ đầu mùa xuân để đến khi cuối mùa hè hoặc muộn nhất là đầu mùa thu sẽ cho những trái đỏ. Sau khi hạt giống nảy mầm, bạn nên chăm sóc kĩ cho cây con vì chúng còn rất yếu, cần phải rào kĩ để cây con tránh bị côn trùng đến phá.

#raspberry #phucbontudalat #mamxoidalat #MuaBanNhanh #MBN #Nganmuabannhanh

Xem thêm:

Raspberry - phúc bồn tử - mâm xôi Đà Lạt đạt chuẩn GAP - ngôi vương trái cây có hàm lượng chất chống oxy hóa cao nhất

Raspberry - phúc bồn tử - mâm xôi Đà Lạt đạt chuẩn GAP trên MuaBanNhanh

Ngân Nguyễn
Mâm xôi - Phúc bồn tử Mới 100% Đà Lạt Lâm Đồng