459.324 tin đăng 430.030 thành viên Tham gia đăng tin miễn phí

Trái cây, sinh tố, kem, xôi chè

Đặt mâm cúng rằm tháng 7 cho công ty quận Bình Thạnh, TPHCM

Đã xem: 704
Cộng đồng kinh doanh xôi chè cúng trên MuaBanNhanh: Mâm cúng - Trái cây, sinh tố, kem, xôi chè

 

Xem trên chuyên trang fanpage Blog MuaBanNhanh: Đặt mâm cúng rằm tháng 7 cho công tyNgày rằm tháng 7 và ý nghĩa cúng rằm tháng 7

Theo phong tục và truyền thống của ông bà ta từ ngàn xưa đến nay, Rằm tháng 7 (ngày 15/7 Âm lịch) là ngày rằm lớn nhất trong năm. Ngày rằm tháng 7 còn được gọi là Lễ Vu Lan là một đại lễ báo hiếu Cha Mẹ cũng như tưởng nhớ Ông Bà, Tổ Tiên đã khuất. Đây cũng là ngày "Xá tội vong nhân" theo thuyết nhà Phật. Như vậy, ngày rằm tháng 7 sẽ gắn liền với hai ngày lễ lớn của Phật giáo là Lễ Vu Lan báo hiếu và ngày “Xá tội vong nhân”.

Vì là ngày rằm lớn nhất trong năm nên đến ngày này, các gia đình theo đạo Phật sẽ chuẩn bị những mâm lễ cúng thật tươm tất, chu đáo để cúng rằm. Ý nghĩa của việc cúng rằm tháng 7 được xem là một là sự báo hiếu của những người làm con đối với công ơn sinh thành của cha mẹ cũng như để nhớ về Ông Bà, Tổ Tiên đã khuất. Việc cúng rằm tháng 7 cũng có ý nghĩa là một tục cúng để cầu siêu cho những cô hồn không nơi nương tựa.

Mâm cúng rằm tháng 7

Đối với Phật tử, rằm tháng 7 là một ngày lễ rất quan trọng trong đời sống tâm linh nên ông bà ta vẫn thường nói "Đi lễ cả năm không bằng cúng rằm tháng 7". Vậy chúng ta cần chuẩn bị lễ cúng rằm tháng 7 thế nào cho đúng? Bạn hãy cùng MuaBanNhanh tìm hiểu nhé!

Thời gian cúng rằm tháng 7 tốt là lúc nào?

Với ý nghĩa quan trọng của rằm tháng 7 nên đến ngày này, hầu hết gia đình theo đạo Phật nào cũng chuẩn bị mâm cơm cúng để tưởng nhớ đến người thân đã khuất cũng như làm mâm cúng cho những vong hồn chưa được siêu thoát.

Trong tháng 7 Âm lịch hàng năm, các bạn có thể làm lễ cúng rằm tháng 7 tốt nhất là trong các ngày từ ngày 1 đến ngày 15. Tuy nhiên, ngày 15/7 Âm lịch chính là ngày lễ Vu Lan của Phật giáo. Vào ngày này, các gia đình thường lên Chùa làm lễ để tỏ lòng báo hiếu, biết ơn đối với Ông Bà, Cha Mẹ của mình.

Ngày rằm tháng 7 cũng là dịp cúng cô hồn lớn nhất. Theo quan niệm dân gian, chúng ta nên làm lễ cúng cô hồn vào thời gian buổi chiều hoặc buổi tối là tốt nhất. 

Những điều lưu ý trong lễ cúng rằm tháng 7

Trong lễ cúng rằm tháng 7, mâm cúng Phật, thần linh và gia tiên sẽ làm trong nhà. Mâm cúng chúng sinh phải đặt ở ngoài trời và tránh các bậu cửa. Bạn có thể làm lễ cúng chúng sinh ở Chùa rất tốt.

Mâm cúng Phật phải được đặt ở vị trí cao nhất trên bàn thờ, tiếp đến là mâm cúng thần linh và cuối cùng là mâm cúng gia tiên.

Trên các món đồ cúng như áo quần, vàng mã dành cho gia tiên, bạn phải ghi rõ tên người nhận đã khuất của gia đình. Khi cúng, trước tiên nên đọc văn khấn thần linh và thổ địa, sau đó đọc to rõ tên hương hồn người nhận.

Gia đình cần chuẩn bị các bài văn khấn cúng gia tiên, cúng thần linh và cúng chúng sinh thích hợp để khấn khi làm lễ cúng.

Chuẩn bị mâm cúng rằm tháng 7 như thế nào cho đúng

Để chuẩn bị được mâm cúng rằm tháng 7 đúng và chu đáo, đối với mỗi mâm cúng khác nhau, các bạn cần chuẩn bị lễ vật trong mâm cúng sao cho phù hợp. Sau đây, MuaBanNhanh chia sẻ cách chuẩn bị các mâm cúng để bạn có thể tham khảo thêm:

Mâm cúng Phật

Theo giáo lý nhà Phật, lễ cúng không quan trọng ở mâm cao cỗ đầy mà quan trọng nhất là ở chính lòng thành của chúng ta. Đối với mâm lễ cúng Phật, bạn nên chuẩn bị mâm cỗ chay thanh tịnh hay đơn giản hơn là mâm ngũ quả bao gồm các trái cây tươi, thơm ngon và hoa tươi để dâng lên cúng Phật.

Mâm cúng thần linh và gia tiên

Mâm cúng thần linh và gia tiên, bạn có thể chuẩn bị mâm cỗ chay hay mặn đều được.

Nếu chuẩn bị mâm cỗ mặn thì trong mâm cỗ mặn không thể thiếu đĩa xôi và gà luộc cùng với những món ăn mặn truyền thống để cúng dâng lên ông bà, tổ tiên đã khuất.

Ngoài mâm cỗ mặn, bạn cũng cần chuẩn bị thêm trái cây, kèm theo tiền vàng và cả những vật dụng dành cho người cõi âm làm bằng giấy tượng trưng như quần áo, giày dép, xe cộ, nhà cửa... với ngụ ý để cho ông bà, tổ tiên đã khuất có được một cuộc sống tiện nghi, đầy đủ giống như người còn sống.

Mâm cúng chúng sinh

Đối với mâm cúng chúng sinh, chúng ta chỉ nên chuẩn bị mâm cúng chay để không khơi gợi lòng tham, sân, si nơi các cô hồn khuất mày khuất mặt. Trên mâm lễ cúng chúng sinh thường có những lễ vật chủ yếu sau:

 • Muối gạo (1 đĩa để rắc ra vỉa hè hoặc sân nhà về bốn phương tám hướng sau khi cúng xong)
 • Cháo trắng nấu loãng (12 chén nhỏ)
 • Hoa quả (ngũ quả gồm 5 loại, 5 màu)
 • 12 cục đường thẻ
 • Quần áo chúng sinh với nhiều màu sắc (xanh lam, xanh lá mạ, vàng, hồng...)
 • Các loại bỏng ngô, bánh, kẹo...
 • Tiền vàng (tiền thật các loại mệnh giá và tiền vàng mã)
 • 03 ly nước nhỏ, 3 cây nhang, 2 ngọn nến nhỏ
 • ...

Mâm cúng rằm tháng 7 cho công ty

Theo quan niệm từ ngàn xưa, rằm tháng 7 là ngày Âm giới sẽ mở cửa cho các linh hồn, vong nhân có thể trở lại dương gian để được xá tội, nhận hương hoa, lễ lạt trước khi về âm phủ. Vì vậy, không chỉ có các gia đình chuẩn bị lễ cúng rằm tháng 7 chu đáo tại nhà mà tại các công ty cũng sẽ thực hiện lễ cúng rằm tháng 7 chu đáo, đúng nghi thức nhằm cầu mong may mắn, tài lộc, thịnh vượng và không bị quấy phá trong công việc làm ăn.

Mâm cúng rằm tháng 7 cho công ty sẽ bao gồm những lễ vật gì?

Thông thường để cúng rằm tháng 7 tại công ty, chúng ta thường chuẩn bị mâm lễ cúng chúng sinh thích hợp tuỳ theo môi trường của từng công ty. Tuy nhiên, mâm lễ cúng có thể gồm những lễ vật như sau:

 • Tiền vàng, quần áo chúng sinh, tiền trinh
 • Mâm ngũ quả (5 màu)
 • Bỏng ngô, các loại khoai, sắn, ngô luộc sẵn
 • Tiền mặt và các loại bánh ngọt phổ biến như bánh snack, bánh gạo, bánh quy, Chocopie...

Trong mâm cúng chúng sinh rằm tháng 7 ở công ty sẽ không có xôi, gà như các mâm lễ thông thường khác. Các món ăn cúng sẽ được chế biến hơi nhạt với mong muốn giúp các vong nhân loại bỏ lòng tham, sân, si để được xoá tội, giải thoát.

Cách cúng rằm tháng 7 tại công ty

Ngoài việc chuẩn bị lễ vật cúng rằm tháng 7 đầy đủ và chu đáo thì cách cúng cũng hết sức quan trọng và cần được lưu ý. Mâm cúng cần được bày trước cửa cơ quan hay ngoài trời.

Tiền vàng rải trên mâm cúng cần chia theo 04 hướng Đông, Tây, Nam, Bắc cùng với 3,5,7 nén nhang. Bạn cũng cần chuẩn bị sẵn 03 nén nhang và 02 cây nến nhỏ để đốt lên khi cúng.

Đặt mâm cúng rằm tháng 7 cho công ty

Trong thời đại bận rộn ngày nay, do công việc quá nhiều nên đôi khi nhân viên trong công ty cũng không có thời gian để chuẩn bị mâm lễ cúng rằm tháng 7 cho đầy đủ và tươm tất. Vì vậy, hiện nay nhiều dịch vụ đặt mâm cỗ chay, mặn để giúp việc cúng rằm tháng 7 trở nên đơn giản và thuận tiện hơn.

Địa chỉ đặt mâm cúng rằm tháng 7 uy tín

Tại TP.HCM, Hà Nội cũng như các thành phố lớn khác hiện có nhiều cơ sở, nhà hàng, quán chay hoặc cá nhân có nhận đặt mâm cúng rằm tháng 7 chuyên nghiệp, uy tín với khả năng nấu ăn ngon, sử dụng thực phẩm sạch và trình bày bắt mắt. 

Theo như chia sẻ của chị Phương, chị Huệ chuyên nhận đặt làm cỗ cúng rằm tại Hà Nội, dịch cụ làm cỗ cúng rằm tháng 7 của các chị lúc nào cũng quá tải và nhận được sự tin cậy của rất nhiều chị em công sở. Sau đây, MuaBanNhanh chia sẻ thông tin một số địa chỉ đặt mâm cúng Rằm tháng 7 dành cho bạn tham khảo khi có nhu cầu:

Tại Hà Nội

Cỗ chay Thiên Tâm

 • Địa chỉ: Số 10, Ngách 2, Ngõ 850, Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội
 • Điện thoại: 0983 683 419 - (024) 6253 9225
 • Email: thuanchaythientam@gmail.com

Cơm chay Hà Thành

 • Địa chỉ: Số 116, ngõ 166 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội
 • Điện thoại: 0906 077 598 - (024) 3726 3381
 • Email: comchayhathanh@gmail.com

Nhà hàng Cơm chay Khải Tường

 • Địa chỉ: 289 Kim Mã, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội
 • Điện thoại: (024) 3726 4773

Quán chay Minh Tâm

 • Địa chỉ: 213 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội
 • Điện thoại: 0934 66 33 52

Tại TPHCM

Đối tác dịch vụ mâm cúng trọn gói từ TPHCM trên MuaBanNhanh:

Xôi chè Phúc Lộc Thọ
Địa chỉ: 139/18B Bạch Đằng, P. 15, Q. Bình Thạnh, TPHCM
VIPPage: https://muabannhanh.com/xoichephucloctho
ChatNhanh Shop: https://0933024664.chatnhanh.com/
Hotline:
093 302 4664 - 093 897 5669

 

Dịch cụ đồ cúng Tâm Linh Việt

 • Địa chỉ: 438 Phạm Văn Đồng, P.11, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
 • Điện thoại: 0901 305 668
 • Email: docungtamlinhviet@gmail.com

Công ty CP Dịch vụ Đồ cúng Tâm Linh

 • Địa chỉ: 296 Đường Số 10, P.9, Q. Gò Vấp TP.HCM
 • Điện thoại: 1900 636 815 - (028) 3831 4028
 • Email: cskh@docungtamlinh.com.vn

Công ty Đồ cúng Tâm Linh

 • Địa chỉ: Số 90A Thạch Thị Thanh, Phường Tân Định, Quận 1, TP.HCM
 • Điện thoại: 0937 611 504

Đồ cúng Sài Gòn

 • Địa chỉ: 37 Nguyễn Cừ, P. Thảo Điền, Quận 2, TP.HCM 
 • Điện thoại: 0906 778 000

Đồ cúng Việt

 • Địa chỉ: Số 27 Đường 5, KP.9, P. Trường Thọ, Q. Thủ Đức, TP.HCM
 • Điện thoại: 0854 194 194

Nhà hàng chay Thiện Duyên

 • Địa chỉ: 505 Xa Lộ Hà Nội, P. An Phú, Quận 2, TP.HCM
 • Điện thoại: 0903 954 928 -  (028) 6683 8999
 • Email: amthucchaythienduyen@gmail.com

Giá đặt mâm cúng rằm tháng 7

Mâm cỗ cúng rằm tháng 7 sẽ được chia làm 02 loại là cỗ chay và cỗ mặn. Mức giá của mỗi mâm cỗ sẽ tuỳ thuộc vào loại cỗ bạn muốn đặt và số lượng món ăn cũng như món ăn mà bạn lựa chọn. Mức giá của mỗi mâm cỗ thường dao động từ 600.000 đồng - 1.500.000 đồng/mâm. Cỗ chay thường đắt hơn cỗ mặn và có nhiều mâm lên tới 2.000.000 VNĐ - 3.000.000 đồng.

Ngoài ra, nếu bạn đặt thêm hoa quả, tiền vàng và các đồ lễ khác thì mức giá sẽ còn cao hơn. Nếu bạn có nhu cầu đặt mâm cúng rằm tháng 7, bạn có thể liên hệ trực tiếp với các nhà hàng, dịch vụ có nhận đặt cỗ cúng rằm để nhận được sự tư vấn cũng như báo giá tốt nhất.

#MamCungRamThang7 #MamCungRamThang7ChoCongTy #DatMamCungRamThang7 #PhamThaoMuaBanNhanh #MuaBanNhanh #MBN

*Hình ảnh từ đối tác cửa hàng xôi chè Phúc Lộc Thọ: muabannhanh.com/xoichephucloctho

Topic nội dung về mâm cúng - xôi chè cúng trên MuaBanNhanh:

Đặt mâm cúng rằm tháng 7 cho công ty quận Bình Thạnh, TPHCM

Đặt mâm cúng rằm tháng 7 cho công ty quận Bình Thạnh, TPHCM trên MuaBanNhanh

Phạm Thảo
Trái cây, sinh tố, kem, xôi chè Mới 100% Quận Bình Thạnh Hồ Chí Minh