876.564 tin đăng 421.227 thành viên Tham gia đăng tin miễn phí

Cây sim

Bán cây sim để bàn làm cảnh - tư vấn cách trồng sim tại nhà qua nhà vườn cây cảnh online MuaBanNhanh

Đã xem: 454

Cộng đồng Cây giống uy tín trên MuaBanNhanh, xem ngay giá bán: Cây Sim

Nguồn video Fanpage Nông Nghiệp Nhanh MuaBanNhanh: Có nên trồng cây sim rừng không? I MuaBanNhanh I Cây SimBán cây sim để bàn làm cảnh

Đối với những người chọn trồng cây cảnh trên bàn vì sở thích, trước tiên sẽ giúp thỏa mãn niềm đam mê, tâm lý thường thoải mái và dễ chịu hơn khi hàng ngày được ngắm và chăm sóc một chậu cây mình thích. Bên cạnh đó, chậu cây cảnh cũng làm cho không gian làm việc xanh hơn và dễ chịu hơn.

Vì thế cây sim rừng là một trong những cây cảnh để bàn lý tưởng nhiều nhất được trang trí trên bàn làm việc tại văn phòng, nhà ở.

Giá bán cây hoa sim rừng để bàn làm cảnh với giá 150,000vnđ/chậu

Tư vấn cách trồng sim tại nhà qua nhà vườn cây cảnh

Tư vấn cách trồng sim từ các nhà vườn online trên MuaBanNhanh:

Tư vấn cách trồng sim rừng

  • Điều kiện nhiệt độ: Cây hoa sim ưa khí hậu nhiệt đới đến cận nhiệt đới, phù hợp nhất ở những nơi có lượng nước mưa trên 1200mm mỗi năm chính bởi thế ta nên trồng ở những nơi ẩm, cây sẽ phát triển nhanh chóng.
  • Đất trồng: Đất trồng cây hoa sim cũng không quá cầu kỳ, cây ưa nhiều loại đất như đất mặn ven biển nhưng những loại đất nhiễm mặn quá nặng cây có thể chết, đất cát chua hay cằn cỗi cây cũng đều phát triển được nhé. Nếu trồng trong vườn nhà ta nên trồng bằng đất thịt, tơi xốp, thoát nước tốt, giàu dinh dưỡng.

Cách chăm sóc cây sim rừng

Sau khi bỏ cây vào hố và lấp đất, ban đầu nên cung cấp đủ nước cho cây 2 lần sáng tối để cây dễ thích ứng với môi trường mới. Tuy nhiên không nên tưới quá nhiều nước để tránh tình trạng ngập úng. Sim là loại cây hoang dại nên không cần mất nhiều thời gian chăm sóc. 

Lợi ích từ cây sim rừng, quả sim rừng

Tiêu chảy, kiết lỵ: Nụ sim 20-30 g sắc với nước, chia nhiều lần uống trong ngày. Nếu bị kiết lỵ với triệu chứng bụng quặn đau, đại tiện nhiều lần, lượng phân ít có lẫn máu mủ, mót rặn, nên dùng quả sim tươi 30-50 g (khô 15-25 g) rửa sạch, sắc với nước uống, khi uống hòa thêm chút mật ong.

Đại tiện xuất huyết: Quả sim khô 20 g, nước 400 ml, sắc còn 300 ml, chia 2 phần uống trong ngày, dùng liên tục 3-5 ngày.

Bỏng: Quả sim sao tồn tính, nghiền thành bột mịn, trộn với dầu thực vật bôi vào vết thương. Trong trường hợp bỏng lửa, có thể lấy rễ sim khô đốt thành than, nghiền thành bột mịn, trộn với mỡ bò bôi vào vết thương.

Đau đầu, hen (dạng hư hàn): Dùng rễ sim khô 60 g, sắc nước uống.

Trĩ lở loét: Dùng rễ sim khô 40-50 g, hoa hòe 15-20 g, nấu kỹ với lòng lợn; bỏ bã thuốc, ăn lòng lợn và uống nước canh. Dùng liên tục trong nhiều ngày.

#Bancaysimdebanlamcanh #Tuvancachtrongcaysim #MuaBanNhanh #MBN #VyMuaBanNhanh

Xem thêm:

Bán cây sim để bàn làm cảnh - tư vấn cách trồng sim tại nhà qua nhà vườn cây cảnh online MuaBanNhanh

Bán cây sim để bàn làm cảnh trên MuaBanNhanh

Trúc Vy
Cây sim Mới 100%