459.324 tin đăng 435.944 thành viên Tham gia đăng tin miễn phí

Nhà máy sản xuất con kê bê tông Concrete Spacer sợi thép mác cao, cường độ bê tông trên M550 (Kg/cm2) chuyên dùng cho sàn thép

Đã xem: 2964


Đối tác chuyên sản xuất và phân phối con kê bê tông TPHCM

Tổng kho con kê bê tông TPHCM
Công ty TNHH Giải pháp Xây dựng DHNĐịa chỉ: 217 Đông Hưng Thuận 40, khu phố 7, phường Tân Hưng Thuận, quận 12, TPHCM
Email:
VIPPage: https://muabannhanh.com/nepxaydung
ChatNhanh Shop: https://0916888591.chatnhanh.com/
Hotline: 0916 888 591

Nhà máy sản xuất con kê bê tông Concrete Spacer

Con kê bê tông được sử dụng để cố định vị trí, khoảng cách của thép với nhau, và khoảng cách với cốp pha. Điều này đảm bảo độ dày bê tông bảo vệ cốt thép và hình dạng cốt thép ngay ngắn, không cong vênh!

gối kê bê tông

Con kê bê tông tự đúc từ xi măng – cát

Con kê bê tông trước kia thường được đúc từ xi măng cát, hoặc cắt từ tấm Granite. Loại con kê này có ưu điểm là tiện lợi (vì ở đâu cũng làm được luôn tại chỗ với xi măng, cát). Tuy nhiên nó đem lại khá nhiều bất cập sau:

  • Thường sai lệch, kích cỡ không đồng nhất;
  • Mẫu mã, kích thước chủng loại không đa dạng;
  • Tỉ lệ hao hụt vật tư lớn. Dễ hư hỏng trong quá trình đổ.
  • Con kê bê tông tự đúc thường không đạt mác bê tông yêu cầu. Đặc biệt nếu thợ đúc con kê trộn quá ít xi măng sẽ làm con kê rất dễ vỡ;
  • Tốn chi phí nhân công, thời gian để đúc con kê;
  • Tốn chi phí nhân công, thời gian do thi công khó khăn
  • Chất lượng thi công kém.
  • Không có khả năng bám giữ thép. Do vậy, khi sử dụng, nó sẽ bị trượt khỏi vị trí kê, thậm chí vỡ, dẫn đến hiện tượng thép bị vênh, cong, thậm chí lòi thép khi tháo cốp pha. Để tăng khả năng bám giữ, định vị của con kê tự đúc, người ta thường dùng dây thép nhỏ để buộc chúng với cốt thép. Tuy nhiên do khả năng đàn hồi kém, và con kê tự đúc dễ bị mòn, vỡ. Dẫn đến việc chúng và cốt thép bị trượt khỏi vị trí.

Con kê bê tông xi măng cát đúc sẵn

Về sau, để khắc phục nhược điểm của con kê bê tông tự đúc. Đã có nhiều đơn vị sản xuất con kê bê tông đúc sẵn, thậm chí có sẵn râu thép để buộc. Loại con kê bê tông đúc sẵn này đã khắc phục được rất nhiều so với con kê tự đúc: Giảm thời gian thi công, mác bê tông của con kê được đảm bảo, có sẵn râu thép để buộc, mẫu mã đa dạng hơn.

Tuy nhiên chúng vẫn chưa giải quyết được một số vấn đề tồn tại: Phải buộc râu thép rất mất thời gian, khối lượng nặng do đúc từ xi măng, độ bám cốt thép chưa thực sự hoàn hảo (mặc dù đã tốt hơn).

Quy trình đúc con kê bê tông

Theo cách truyền thống, trong công tác đổ bê tông, thợ chúng ta vẫn còn sử dụng gạch, con kê nhựa, đá, vữa xi măng tự đúc… để kê thép khi thi công tại công trường. 

Xem thêm: vật liệu xây dựng

Vật liệu và dụng cụ

Bê tông: Mác bê tông từ M100, M200, M250, M300, M350, M400, M500… hoặc các bác có thể sử dụng theo mác bê tông đang sử dụng trong công trình. Nếu muốn tháo nhanh hơn có thể thêm một số chất phụ gia như phụ gia tăng đông cứng nhanh (12 giờ có thể tháo khuôn)

Khuôn đúc viên kê bê tông: Khuôn nhựa đổ cục kê bê tông dầm sàn thường là V1, V2, V3 cho lớp thép dưới, H6, H7, H8, H9, H10 cho lớn thép trên… Cục kê cột thường dùng các khuôn đúc viên kê đa năng 35/40/45/50 để đúc.

Lưu ý: Do thao tác bằng tay nhiều do đó các bác nên chọn các khuôn khổ vừa phải, giúp cho người đúc dễ dàng thao tác hơn.

Phụ trợ

Dầu tháo khuôn: Để việc tháo viên kê bê tông ra khỏi khuôn dễ dàng và đảm bảo độ bền cho khuôn thì các bác có thể quét phủ 1 lớp dầu tháo khuôn nhựa lên bề mặt lòng khuôn. Các bác có thể tham khảo các dòng dầu chống dính khuôn như : PV Modding Oil

Bàn rung bê tông: Nếu đúc con kê bê tông bằng khuôn nhựa với số lượng lớn thì các bác nên đầu tư bộ bàn rung để giảm sức người, tăng hiệu quả sản xuất và tính ổn định cao. Nếu sử dụng trong gia đình thì các bác có thể lắc đều bê tông bằng tay để tiết kiệm chi phí đầu tư.

Một số vật dụng khác nên có: Kệ chồng khuôn, Máy xịt nước, Thùng đựng thành phẩm…

Quy trình đúc viên kê bê tông bằng khuôn nhựa

Phủ một lớp dầu hoặc phụ gia chống dính lên bề mặt lòng khuôn. Đổ bê tông vào lắc đều hoặc cho lên bàn rung. Chuyển qua khu vực tập kết và bảo dưỡng chờ bê tông đông cứng lại. Tháo khuôn để lấy thành phẩm. Rửa sạch sẽ để bảo quản khuôn được bền lâu. 

#Con_Ke_Be_Tong #Cuc_Ke_Gian_Cot_Thep #Goi_Ke_Be_Tong #Cuc_Ke_Be_Tong #Vien_Ke_Be_Tong #Vat_Lieu_Xay_Dung #MuaBanNhanh #VIPMuaBanNhanh #MBN #NganNguyen #TPHCM

Xem thêm chi tiết:

Tổng hợp các quy định về tiêu chuẩn con kê bê tông khi đúc, khoảng cách con kê bê tông

Các loại kiểu dáng, kích thước con kê bê tông được sản xuất, đúc đổ phổ biến dành cho xây dựng

Con kê bê tông là gì? Tác dụng của con kê bê tông trong thi công kết cấu sắt thép nhà, hệ dầm sàn, mái sàn cho công trình

Nhà máy sản xuất con kê bê tông Concrete Spacer sợi thép mác cao, cường độ bê tông trên M550 (Kg/cm2) chuyên dùng cho sàn thép

Ngân Nguyễn
Con kê bê tông Mới 100%