459.324 tin đăng 435.304 thành viên Tham gia đăng tin miễn phí

Cây hoa mẫu đơn

Những kinh nghiệm trong kỹ thuật trồng hoa Mẫu Đơn

Đã xem: 2185

Kỹ thuật trồng cây hoa Mẫu đơn khá phức tạp tại vì đây là loại cây khá nhạy cảm với điều kiện thời tiết.Do đó để có chậu hoa Mẫu đẹp thì đòi hỏi người trồng phải có nhiều kinh nghiệm và phải am hiểu rất rõ về hoa Mẫu đơn để khi trồng đạt năng suất và đem về lợi nhuận cao.Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm trong việc trồng hoa Mẫu đơn cho những ai có ý định trồng hoa Mẫu Đơn.

Nguồn video fanpage NongNghiepNhanh: Ý nghĩa cây hoa mẫu đơn

x1

Hoa Mẫu đơn đẹpĐôi nét về cây hoa Mẫu đơn

 Hoa Mẫu Đơn là loài hoa mang màu sắc sặc sỡ,thể hiện sự quý phái,sang trọng,đặc biệt hoa Mẫu đơn tỏa ra hương thơm,thanh nhã,nên còn được mệnh danh là “ quốc sắc thiên hương”.
Cây hoa mẫu đơn có rất nhiều loại, mỗi loại mang một màu sắc rực rỡ như trắng, vàng, hồng, đỏ, tím, xanh, đen, lam....Đây là loài cây ưa ánh sáng, không thích nghi với môi trường trong bóng râm, tối tăm, không chịu úng nhưng chịu hạn chịu lạnh rất tốt. Thích hợp trồng với đất màu mỡ, tơi xốp, thoát nước tốt, không thích hợp trồng với đất mặn

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây hoa Mẫu Đơn để cho năng suất cao

 Mẫu đơn là loại cây hoa mọc bụi có chiều cao khoảng từ 1m - 3m, có đặc điểm là phân thành nhiều nhánh,  mọc đối thẳng đứng, hình trứng tròn, bản lá rộng, đầu lá có khía, cuống hoa dài. Hoa mẫu đơn khoảng có từ 5 - 6 cánh, nhụy đực biến thành cánh hoa và trở thành cánh kép có tới 3 đến 4 tầng.

x2

Kỹ thuật trồng hoa Mẫu đơn

Kỹ thuật trồng hoa Mẫu Đơn

 Muốn trồng cây hoa Mẫu đơn tươi tốt,cho năng suất cao,ít sâu bệnh hại,thì người trồng phải lưu ý những yếu tố sau:
Đất trồng hoa Mẫu đơn:
Chọn đất giàu dinh dưỡng và có khả năng thoát nước tốt,và đất tơi xốp,thoáng khí tốt nhất là đất có độ pH thường 6,5-7,0.Lưu ý không nên trồng hoa Mẫu đơn bằng đất sét hoặc đất pha cát
Gieo hạt đúng thời điểm trồng cây hoa Mẫu đơn:
Có thể nhân giống hoa Mẫu đơn bằng hạt,tuy nhiên cách này mất nhiều thời gian và tốn công.Nếu trồng hoa Mẫu đơn bằng hạt,nên chọn những hạt mẩy,sáng màu để trồng.Nên trồng cây hoa Mẫu đơn vào lập thu là tốt nhất,vì nếu trồng quá muộn sẽ gặp không khí lạnh,hạt mẫu đơn sẽ khó nảy mầm,sinh trưởng ra rễ,tùy vào điều kiện thời tiết mà có thể ra rễ mà có thể trồng tới tháng 10.
Trồng bằng gốc:
Gốc để trồng hoa Mẫu đơn là những gốc tổng hợp: mập mạp,không bị sâu bệnh,có nhiều mầm chồi đang phát triển.Trồng hoa Mẫu đơn vào đầu đông hoặc cuối thu.Trồng trong thời gian này thì cây giống sẽ mau đâm ra rễ mới,bám chặt vào đất,phát triển nhanh.

x6

Hoa Mẫu đơn

Cách chăm sóc hoa Mẫu đơn

 Để chăm sóc hoa Mẫu đơn phát triển tốt,thì cần phải lưu ý những yếu tố sau đây:
Tưới nước:
Cây hoa Mẫu đơn chịu hạn tốt nên không cần tưới nước quá nhiều.Tưới với lượng vừa đủ để giúp cây phát triển tốt.Thời điểm tốt nhất để tưới nước cho cây hoa mẫu đơn là vào buổi sáng ( 7-9h),và có thể tưới thêm vào buổi chìu nếu đất đất khô.Sau khi cây trưởng thành khoản 1 năm tuổi thì nên tưới nước ít lại,khoảng 1-2 ngày tưới một lần.
Bón phân:
Nên chia ra làm 4 đợt để bón hoặc tưới phân cho cây.
Đợt 1:vào thời kì cây hoa mẫu đơn đang nảy chồi xuân.
 Đợt 2: trước khi cây hoa mẫu đơn ra hoa trước 1 tháng.
Đợt 3:sau khi ra hoa tưới trong vòng nữa tháng.lượng phân bón lúc này phải nhìu và tùy theo khả năng hoa tốt hay hoa xấu để điều chỉnh lượng phân bón cho hợp lý.Ba đợt đầu cần phải bón phân NPK.
Đợt thứ 4 vào mùa đông cần bón phân hữu cơ để cải thiện đất.Phân bón có thể là khô dầu,phân chuồng hoai mục,tùy theo điều kiện mà có thể chọn bón phân cho cây.
Ngắt hoa mẫu đơn:
Cần chọn những bông đẹp nhất để giữ lại,những bông nhỏ,xấu nên tỉa,ngắt bớt để nuôi hoa chính phát triển tốt,đẹp màu sắc rực rỡ.Không nên để quá nhìu hoa mẫu đơn trên một cây,hoa ra nhìu quá sẽ không tốt hút hết chất dinh dưỡng của cây,nếu số lượng ra quá nhiều thì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của hoa sẽ không to đẹp mà bị nhỏ bé lại.
Ngắt lá khô,tỉa cành.
Nên cắt bỏ những cành cây khô,héo,tỉa sạch hết những lá khô.lá vàng sau mỗi đợt đông rét hay trời có sương muối.

x3

Hoa Mẫu đơn nở đẹp

Trồng hoa Mẫu đơn như thế nào để có năng suất cao

 Trồng mẫu đơn trong hố, màu mỡ, giàu mùn, ẩm, thoát nước tốt. PH đất nên trung tính.
Đất sẽ giàu dinh dưỡng việc bổ sung chất hữu cơ trong hố trồng. Nếu đất khô cằn hoặc rất cát,  bạn cần làm giàu cho đất bằng phân hữu cơ.
Hoa mẫu đơn không quá ” kén chọn”, nhưng bạn nên chọn vị trí trồng cây một cách hợp lý vì cây hoa mẫu đơn không thích bị bứng đi nhiều lần. Trồng mẫu đơn ở nơi không có gió mạnh. Không nên trồng gần những cây khác vì mẫu đơn không thích cạnh tranh thức ăn và độ ẩm. Không gian cách nhau khoảng 1m để lưu thông không khí tốt.
Hoa mẫu đơn thích ánh nắng mặt trời, tại một số nơi ánh nắng không chiếu được cả ngày cây vẫn có thể ra hoa, tuy nhiên hoa mẫu đơn nở đẹp nhất ở nơi có thật nhiều nắng.
Đào một cái hố có kích thước rộng, sâu khoảng 50cm.
Đặt gốc cây xuống hố, để chồi cây hướng lên trên mặt đất, chú ý không nên đào hố quá sâu.
Sau đó, lấp đất đầy hố, làm đất xung quanh gốc cây tơi xốp.
Tưới nưới cho cây.

Kỹ thuật chăm sóc cây hoa Mẫu đơn nở tươi trong dịp Tết

 Tết Nguyên Đán cổ truyền là thời điểm hoa mẫu đơn nở đẹp nhất,chính vì thế trong dịp Tết có thể đặt mẫu đơn trong nhà để trang trí,tuy nhiên vào buổi tối bạn có thể đem cây ra ngoài để cây phát triển tốt.
Cần phải nắm vững những đợt tưới nước phân đợt thứ nhất vào thời kỳ nảy chồi xuân.Đợt thứ 2 trước khi ra hoa khoảng 1 tháng,đợt thứ 3 sau khi ra hoa tưới nước trong vòng nữa tháng.lượng bón lúc này phải nhiều và tùy theo lượng hoa tốt hay xấu.Ba đợt đầu cần bón phân NPK,đợt thứ 4 vào mùa đông có thể bón phân hữu cơ để hoàn thiện kết cấu đất.Phân bón thường xuyên có thể là phân khô dầu,phân chuồng,phân bắc,tùy vào điều kiện mà có thể chọn lựa.
Để hoa Mẫu đơn luôn nở tươi trong những ngày Tết cần đặc biệt chú ý đến khâu phân bón và tưới nước.
Sau mỗi đợt đông rét, sương muối, cây mẫu đơn sẽ có nhiều lá và cành khô, nên cắt bỏ hết những cành khô, héo, tỉa sạch những lá khô, lá vàng để cây sinh trưởng và phát triển tốt hơn, hoa mập hơn, nở to hơn.

x4

Kỹ thuật trồng hoa Mẫu đơn trong dịp Tết

Các giống hoa Mẫu đơn phổ biến tại Việt Nam

 -Hoa Mẫu đơn  đỏ
Ixora chinensis Lam. – Trang đỏ
Ixora coccinea L. - Trang son
Ixora coccinea var. compata Pierre ex Pit. - Trang lùn, Trang Thái, Trang lá nhỏ
Ixora duffii T. Moore – Trang đỏ
Ixora rosea Wall. - Trang hường
-Hoa Mẫu đơn vàng
Ixora chinensis Lam.var. lutea - Trang vàng
Ixora coccinea var. caudata Pierre ex Pit. - Trang cam
Ixora stricta Roxb. - Trang vàng
-Hoa Mẫu đơn trắng
Ixora finlaysoniana Wall. - Trang trắng, Trang thơm
Ixora nigricans R. Br. & W. & Arn. - Trang đen, Trang trở đen

Nếu bạn muốn kinh doanh hoa mẫu đơn trên mạng xã hội Mua Bán Nhanh,thì có thể tham gia ngay một gian hàng uy tín Vipmuabannhanh để tăng doanh số bán hàng,vì những quyền lợi sau:

 • Tin đăng VIP không giới hạn
 • Các tin đăng của thành viên VIP sẽ xuất hiện trên nhiều trang chuyên ngành và được hàng trăm website khác đăng tải mua bán
 • Vị trí hiển thị ưu tiên VIP tại trang chủ và trang ngành và chi tiết tin đăng
 • Vị trí hàng đầu khi tìm kiếm
 • Số lần UP mỗi tin: hạn mức riêng trên từng gói VIP
 • Số lượng tin được UP/ngày: hạn mức riêng trên từng gói VIP
 • Quảng cáo Google Ads cho các tin đăng tài khoản VIP được phân bổ tự động từ hệ thống Mua Bán Nhanh đối tác chính thức của Google
 • Hiệu quả hơn tài khoản bình thường
 • Lượt xem dự kiến/ tin đăng: cấp độ tăng theo từng gói VIP
 • Dấu chứng nhận xác thực thành viên VIP
 • Có nhân viên CSKH riêng cho thành viên VIP, tin đăng luôn được Ưu tiên kiểm duyệt theo từng gói VIPĐược hưởng chiết khấu 5% đơn hàng và giao hàng miễn phí tại TPHCM khi mua hàng tại MuaSamNhanh.com (áp dụng cho đơn hàng từ 300.000đ trở lên)

Hiện nay chỉ cần sử dụng điện thoại di động thì bạn cũng có thể mua hàng hoặc đăng tin bán hàng một cách dễ dàng.Khi đi ra ngoài bạn vẫn có thể xem tin tức,mua hàng và đăng tin.Giống hoa mẫu đơn hiện nay cũng được bán nhiều trên mạng xã hội Mua Bán Nhanh với nhiều giống khác nhau,bạn có thể tải app về để trải nghiệm việc mua hàng,đăng tin bán hàng,với những tính năng hỗ trợ như công cụ ChatNhanh hoàn toàn miễn phí,tuyển dụng miễn phí trên Việc Làm Vui.

Ông Lâm Quang Vinh, Giám đốc điều hành MuaBanNhanh.com, cho biết: "Một mobile apps tốt, thu hút người dùng phải bảo đảm nguyên tắc một chạm tìm được thông tin, sản phẩm mong muốn, đồng thời việc tải ứng dụng phải nhanh, kể cả khi dùng mạng 3G với tốc độ giới hạn. Trải nghiệm của người dùng mang tính quyết định sự thành công cho một mobile apps. Trước khi đưa công cụ lên kho ứng dụng, DN phát triển cần hoàn thiện giao diện sao cho thân thiện, dễ sử dụng. Khi có nhiều người tải ứng dụng, DN có thể cải thiện vị trí xếp hạng của mình trên các cửa hàng ứng dụng để thu hút người dùng".( Theo báo VNREVIEW).Xem tiếp trên báo Vnreview:https://thuonghieu.muabannhanh.com/bao-vnreview-dua-tin-ve-muabannhanh-com-ung-dung-di-dong-1379.html

 

sz

Đừng ngần ngại liên hệ cho tôi Võ Sen Mua Bán Nhanh - Chuyên gia marketing online,tư vấn hỗ trợ người mua kết nối tới với người bán với những gian hàng Vipmuabannhanh uy tín,hỗ trợ khách hàng đăng tin trên  Mua Bán Nhanh,hỗ trợ tăng doanh số bán hàng cho khách,đăng tin tuyển dụng miễn phí trên kênh ViệcLàmVui,hỗ trợ các công cụ ChatNhanh Miễn phí để phục vụ cho khách hàng
-Tư vấn từ khóa tin đăng lên Top.
-Hỗ trợ xây dựng thương hiệu mạng xã hội
-Tư vấn quảng cáo google Ads.

 

 

Mạng lưới đa kênh hỗ trợ bán hàng, kinh doanh online:
#MuaBanNhanh #ChatNhanh #ViecLamVui #mbnAcademy
    Xem thêm: Vippage Võ Sen trên Mua Bán Nhanh
    Xem thêm: Tư vấn quảng cáo google Ads
    Xem thêm: Hỗ trợ tên miền website
    Xem thêm: Quyền lợi khi làm thành viên Vip

 

Xem những kinh nghiệm trong kỹ thuật trồng hoa Mẫu đơn từ nhiều đại lý trên MuaBanNhanh chuyên mục: Hoa Mẫu Đơn

Kinh nghiệm trồng hoa Mẫu đơn,kỹ thuật trồng hoa Mẫu đơn chất lượng,nơi mua uy tín VIPMuaBanNhanh

Những kinh nghiệm trong kỹ thuật trồng hoa Mẫu Đơn

Những kinh nghiệm trong kỹ thuật trồng hoa Mẫu đơn

Võ Sen
Cây hoa mẫu đơn Mới 100%