459.324 tin đăng 435.905 thành viên Tham gia đăng tin miễn phí

Cây hoa mai trăng nhất chi mai

Mua bán bạch mai giống - kinh nghiệm nhân giống cây bạch mai từ nhà vườn trên MuaBanNhanh

Đã xem: 2040
Xem giá cây hoa nhất chi mai Đà Lạt, Bến Tre, Hà Nội, Sapa, Sài Gòn trên MuaBanNhanh tại: Cây hoa mai trắng - Nhất chi mai

Xem trên fanpage Nông Nghiệp Nhanh: Nhất chi mai - một nhành mai trắng báo xuân sang I MuaBanNhanh I Cây hoaĐặc điểm cây mai trắng

Cây hoa mai trắng hay còn gọi là bạch mai, là loại cây thân gỗ nhỏ. Chiều cao có thể 2-3m. Tuổi thọ cây rất cao, có khi lên đến 50 năm.

Cây mai trắng không kén đất trồng, cây chủ yếu trồng ở khí hậu nhiệt đới, nếu cây trồng ở xứ lạnh sẽ không cho ra hoa Lá có màu xanh nhạt, nhánh non và đọt non có xen lẫn màu trắng là những đặc điểm rất dễ nhận biết. Bạch mai thông thường chỉ có 5 cánh nhụy vàng.

Sau một thời gian dài nuôi ghép, lai tạo. Có thể gặp một số loại đạt tới 12 hoặc 24 cánh. Thông thường, cây hoa mai trắng có 5, nhụy vàng. Cánh thưa, búp khi ra thon dài đầu búp hơi nhọn không bo tròn như một số loại khác.

Hoa có thể nở thành chùm 3-5 hoa. Sau khi nở có hạt. Số cánh trên một hoa có thể đạt tới 9 hoặc 10 cánh. Nhưng sẽ không ổn định, tùy thuộc vào từng hoa. Một cây có thể có những hoa 5 cánh và những hoa 9-10 cánh là điều rất bình thường.

Top các loại hoa, cây hoa chưng Tết trên MuaBanNhanh:

> Cây hoa đào

> Cây địa lan

> Cây phong lan

> Cây hoa hồng

> Cây hoa ly

> Cây hoa hướng dương

> Cây hoa cẩm chướng

Cách nhân giống cây hoa mai trắng

Nhân giống bằng cách gieo hạt, ghép cây, giâm cành và chiết cành.. Hiện nay giống này chủ yếu được trồng từ cây ghép do có ưu điểm là cây nhanh lớn, nụ nhiều, sức sống mạnh, ít bệnh hơn cây trồng từ hạt.

Cây hoa mai khác trên MuaBanNhanh:

> Cây hoa mai đỏ

> Cây hoa mai xanh

> Cây hoa mai anh đào

Ghép cành

Đây là phương pháp thường dùng nhất. Chồi để ghép phải là chồi giống tốt, có thể ghép lên cành cây khác. Thời gian ghép thích hợp là vào tháng 8 đến tháng 9. Bóc vẩy chồi, chọn cây mận hoặc đào cao trên 10cm, bổ vỏ cây làm gốc ghép thành hình chữ T, cắt mảnh ghép cắm vào, buộc chặt, sau 30 ngày bóc dây buộc.

Nếu chồi ghép màu xanh là ghép thành công, mùa đông cần lắp đất cho gốc và chồi ghép để tránh gió mùa đông, mùa xuân năm sau tiến hành cắt ngọn chồi ghép, cách chỗ ghép 1cm, để thúc nhanh tốc độ sinh trưởng. Bạn cần lưu ý là cây ghép sống không nên để ánh nắng chiếu vào.

Gieo hạt

Tầm tháng 5 đến tháng 6, ta thu hái hạt tốt, sau đó đến tháng 9 thì tiến hành gieo hạt, trước khi gieo cần làm đất thành luốn, mở rãnh sâu, cách 6-7cm 1 hạt, tưới nước, phủ đất dày 4-5cm đến mùa xuân năm sau cây con phát triển thì đã có thể đem trồng.

Giâm cành

Phương phá này không quá phức tạp nên được nhiều người áp dụng. Thời gian giâm cành thường vào cuối thu và đầu xuân.

Đầu tiên, chọn 1 cành khỏe cắt cành dài 12-15cm làm cành giâm, cắm thẳng vào luống, lấp đất lại, phía trên chỉ để 1 chồi (cao khoảng 2-3cm) lộ ra khỏi mặt đất.

Sau khi cắm cành tưới nước đẫm, cần che bóng không để mặt trời chiếu, tốt nhất là thường xuyên tưới nước, nếu đậy thêm tấm nilon có thể tăng tỷ lệ sống. Đến mùa xuân năm thứ 3 mới có thể đem trồng trong chậu. Tỷ lệ sống cành giâm phụ thuộc vào loài, tỷ lệ sống của mai hoa trắng cao hơn các loài khác.

Chiết cành

Thường tiến hành chiết vào mùa xuân. Trước hết chọn cành cây mọc 1-2 năm, nén đất vào vết cắt cành. Khi chiết cần chú ý bảo đảm ẩm đất chỗ cắt vòng, không được quá ướt, mùa xuân chiết, mùa hè ra rễ.

#cayhoamaitrang #bachmaigiong #LyMuaBanNhanh #MuaBanNhanh #MBN

Xem thêm:

Mua bán bạch mai giống - kinh nghiệm nhân giống cây bạch mai từ nhà vườn trên MuaBanNhanh

Mua bán bạch mai giống trên MuaBanNhanh

Hải Lý
Cây hoa mai trăng nhất chi mai Mới 100%