876.390 tin đăng mua bán và 353.323 thành viên
Cây mít

Mít Thái giống, mít Thái siêu sớm da xanh - Giống mít ra quả quanh năm từ nhà vườn trên MuaBanNhanh

Cùng MuaBanNhanh điểm qua top nhà vườn cung cấp nguồn cây mít giống siêu trái: Giống cây mít

Xem tại fanpage Nông Nghiệp Nhanh: Cách trồng và chăm sóc cây mít | MuaBanNhanh | Cây giống  

Địa chỉ bán giống mít thái, mít không hạt, mít nghệ, mít tố nữ, mít ruột đỏ, mít tứ quý ✅ giá cây mít giống trên MuaBanNhanh tìm hiểu cách trồng, chăm sóc cây mít


Mít Thái tại Việt Nam

Sau bưởi Năm Roi, bưởi da xanh thì tiếp theo đến là mít Thái. Đây là giống mít đã và đang trở thành cứu tinh cho nông dân nhất là nông dân miền Tây.

Giống mít này phù hợp thổ nhưỡng, lại mau ra trái, ít tốn công chăm sóc, thị trường đang chấp nhận. Nhiều nông dân đã mạnh dạn chuyển sang trồng chuyên canh mít Thái. Có hộ nông dân chuyên canh trồng mít Thái với thu nhập mỗi năm lên đến 2 tỷ đồng.

Đây là loại trái dễ trồng và cho năng suất cao nên rất được nhiều bà con ưa chuộng.

Xem thêm tại MuaBanNhanh:

Bộc bạch của nông dân về mít Thái

Giá mít cỡ 15.000-20.000 đồng/kg là nông dân có thể sống được. Vì vậy mà nhiều hộ đã chuyển sang trồng mít Thái.

Nhiều người chia sẽ rằng từ khi trồng đến khi được 12 tháng thì cây bắt đầu cho trái, nhưng đừng để trái vội. Đợi đến khi cây được 18 tháng tuổi thì hãy để, năm đầu để khoảng 2 trái thôi. Nên để lần đầu 1 trái thu hoạch xong hẵng để thêm trái nữa. Đến năm sau cây có thể mang lần 2 trái, một năm được 4 trái năng suất tăng lên gấp đôi. Như vậy sẽ không tổn cây.

Chi phí canh tác cho 1 công vào khoảng 20 - 25 triệu đồng. Trong đó bao gồm phân, thuốc, nhân công chăm sóc, điện nước tưới… Cây trưởng thành 5 - 6 năm có thể cho sản lượng đạt từ 35 - 40 tấn/ha.

Giá mít hiện khoảng 40.000-50.000 đồng/kg. Có năm nhiều hộ chuyên canh trồng mít đã thu về gần 2,2 tỷ đồng/ năm, bình quân mỗi công mít cho thu nhập lên đến 100 triệu đồng, gấp 10 lần mít thường và một số loại cây ăn trái thông thường khác.

Đặc điểm nổi bật của cây mít Thái giống siêu sớm

Giống mít Thái này cho thu hoạch rất nhanh. 12-15 tháng kể từ khi trồng là đã có thể thu hoạch lứa đầu tiên. Cây cho quả quanh năm, nhất là khi vào mùa hè.

Quả khi chín có khối lượng từ 10-15kg, quả có múi to ăm thơm và rất ngọt. Giống mít loại này cho năng suất cao khoảng 40 tấn/ha, bán rất chạy nên bà con rất ưa chuộng giống mít loại này.

Giống mít Thái siêu sớm được ưa chuộng và trồng từ Nam ra Bắc, loại này có thể trồng được ở đất đồi. Theo những hộ kinh doanh cây giống thì từ khi giá mít Thái siêu sớm tăng giá cao thì giống cây này cũng bắt đầu sốt hàng.

Hiện mỗi cây giống có giá bán từ 30.000 - 50.000 đồng. Hiện tại phường Thành Phước, thị xã Bình Minh tỉnh Vĩnh Long sẽ phấn đấu đến năm 2020 sẽ vận động người dân chuyển đổi cây trồng sang loại mít Thái siêu sớm để gia tăng thu nhập cho bà con phù hợp với định hướng nông nghiệp đô thị của thị xã Bình Minh.

#mitthai #mitthaisieusom #LyMuaBanNhanh #MuaBanNhanh #MBN


Xem thêm:

Mít Thái giống, mít Thái siêu sớm da xanh - Giống mít ra quả quanh năm từ nhà vườn trên MuaBanNhanh

Mua mít Thái giống, mít Thái siêu sớm da xanh trên MuaBanNhanh trực tiêp từ nhà vườn

Tin đăng Cây mít Mới 100% mới cập nhật

Tin đăng Cây mít Mới 100% mới