459.324 tin đăng 435.323 thành viên Tham gia đăng tin miễn phí

Cây hoa mẫu đơn

Hoa mẫu đơn Trung Quốc,mẫu đơn ta đỏ,trắng,ý nghĩa và giá bán mẫu đơn.

Đã xem: 3740

Xem giá hoa mẫu đơn Trung Quốc giá tốt từ nhiều đại lý trên MuaBanNhanh chuyên mục: Hoa Mẫu Đơn

 

Theo truyền thuyết về các loài hoa,thì hoa mẫu đơn Trung Quốc là mẹ của các loài hoa,khi hoa mẫu đơn nở thì các loài hoa khác không được phép nở.
Hoa mẫu đơn Trung Quốc với vẻ đẹp kiêu sa lộng lẫy,cùng hương thơm dịu dàng quyến rũ,khiến nó trở thành loài hoa nổi tiếng thế giới.Ngày xưa hoa mẫu đơn Trung Quốc chỉ được cài lên mũ lên tóc của hoàng hậu thời xưa tượng trưng cho sự phú quý,thịnh vượng,giàu sang và quyền lực, ngày nay với công nghệ hiện đại,cây hoa mẫu đơn Trung Quốc được trồng phổ biến ở nhiều nơi,trong đó có Việt Nam.Hôm nay tôi Võ Sen Mua Bán Nhanh -  chuyên gia Marketing Online sẽ giúp cho bạn hiểu rõ hơn về loài hoa vương giả này trong bài viết dưới đây nhé!

Nguồn video fanpage NongNghiepNhanh: Ý nghĩa cây hoa mẫu đơnĐôi nét về hoa mẫu đơn Trung Quốc

Hoa mẫu đơn hay còn gọi là Thược dược một loài hoa nổi tiếng của  Trung Quốc với ý nghĩa mang lại sự vương giả,giàu sang và phú quý,chúng mang một vẻ đẹp tuyệt vời khi mang hình dáng của những bông hồng,nhưng to hơn nở rộ hơn,mang theo một hương thơm quyến rũ.Chính vì vậy đã tạo nên một loài hoa nổi tiếng khắp thế giới và trở thành Quốc hoa của đất nước Trung Hoa.
Hoa mẫu đơn chủ yếu phân bố tại:Trung Quốc,Hàn Quốc,Đài Loan,Việt Nam

Đặc điểm hoa Mẫu đơn Trung Quốc

Cây hoa mẫu đơn hay còn là mẫu đơn Trung Quốc,mẫu đơn bông to,vương hoa quốc sắc thiên hương,phú quý hoa,có tên khoa học là Paeonia thuộc họ Paeoniaceae,mẫu đơn Trung Quốc xuất xứ từ miền Nam châu Á,châu  u và phía bắc Tây Mỹ.Hoa mẫu đơn được biết cây đây khoảng 4000 năm

Cây hoa mẫu đơn

 Mẫu đơn có 2 loại cây thân gỗ là quốc hoa của Trung Quốc,rụng lá vào mùa đông,chìu cao khoảng 0,5-3m,thân cây khẳng khiu bông hoa to.Cây thân thảo thường xanh cao khoảng 0,5-1,5m hoa thường rủ với kích thước hoa nhỏ hơn.Hoa mẫu đơn thân mộc thường lâu cho hoa hơn thân thảo,và hình dáng hoa càng phức tạp thì lâu trưởng thành hơn.

Lá hoa mẫu đơn

 Lá mẫu đơn màu xanh đậm,có những thùy xẻ sâu.

Hoa Mẫu đơn

 Hoa mẫu đơn có hình dáng đẹp với cá lá mỏng mượt,nhiều màu sắc xếp đều từ tâm ra ngoài tạo dáng tròn xinh.Các cánh hoa mịn màng,mọng đẹp như làn da thiếu nữ ôm lấy nhụy hoa nhiều màu sắc rất bắt mắt.Hoa mẫu đơn có đường kính từ 20-30cm,nên tại cho người ngắm rất thích thú đã mắt.
Hoa mẫu đơn có nhiều màu sắc với nhiều sắc độ: màu trắng,phớt hồng,đỏ,tím,vàng,cam.Hoa mẫu đơn còn rất bền,mỗi hoa bền từ 7-10 ngày nếu điều kiện thời tiết phù hợp, hương thơm nồng nàn từ hoa mẫu đơn làm ngất ngây người thưởng thức.

gh

Chậu hoa mẫu đơn nở đẹp

Phân loại hoa mẫu đơn Trung Quốc

 Hoa mẫu đơn Trung Quốc có rất nhiều loại,nhưng trong quá trình trồng và chăm sóc người ta được chia thành 3 loại chính

Hoa mẫu đơn kép Trung Quốc

 Hoa mẫu đơn kép là loại hoa thân mộc,lâu năm,ưa khí hậu ôn đới hoa nở theo mùa rất thơm.

Hoa mẫu đơn đỏ

 Hoa mẫu đơn đỏ hay đơn đỏ,trang đỏ còn có tên long thuyền hoa,nam mẫu đơn,tên khoa học Ixora coccinea thuộc họ thiến thảo ( Rubiaceae).
  >> Xem thêm: Hoa mẫu đơn ta ( truyền thống ) giá rẻ

  >> Xem thêm: Hoa mẫu đơn vàng giá rẻ chất lượng

Hoa mẫu đơn Trung Quốc

 Hoa mẫu đơn là loài hoa sự vương giả sang trọng ở Trung Quốc biểu tượng cho sự giàu có thịnh vượng sắc đẹp.

  >> Xem thêm : Hoa Mẫu đơn

Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa mẫu đơn Trung Quốc

 Để cây hoa mẫu đơn được phát triển thì phải biết kỹ thuật trồng và chăm sóc,để cây ít sâu bệnh hại,phát triển tốt và cho năng suất cao.

Cách trồng

 •  Cây hoa mẫu đơn ưa khí hậu mát mẻ,vì vậy việc trồng và chăm sóc mẫu đơn tại Việt Nam để cây phát triển quanh năm,hiện tại cần nghiên cứu để tạo ra các giống chịu nhiệt.
 • Cây hoa mẫu đơn nhạy cảm với thời tiết và nhiệt độ ánh sáng và độ ẩm nên chúng ta cần chăm sóc loại cây này.
 • Ánh sáng:Cây mẫu đơn hóa thân mộc,cần ít ánh nắng hơn và thích môi trường râm mát.Cây mẫu đơn thân thảo ưa nắng tối thiểu 6h/ngày.
 • Nhiệt độ:cây hoa mẫu đơn nhạy cảm với nhiệt độ,gồm cả nhiệt độ trồng,mùa hè cần làm mái che nắng nóng,nhưng vẫn đảm ánh sáng khuếch tán 30% buổi tối dỡ ra để lá cây không bị rụng.
 • Độ ẩm:mẫu đơn ưa ẩm trung bình.
 • Đất trồng:nên trồng mẫu đơn ở nơi cao ráo,thoát nước tốt,trên đất tầng canh tác sâu.dày tối thiểu 50cm.Loại đất thích hợp nhất với mẫu đơn là đất chua với Ph từ 6,5-7.
  >> Xem thêm: Những kinh nghiệm trong kỹ thuật trồng hoa mẫu đơn

Cách chăm sóc

Tưới nước:Cây mẫu đơn thân thảo thì cần tưới thường xuyên thân mộc thì tưới vừa phải.Khi cây còn nhỏ và đang ra nụ hoa  thì tưới tăng cường hơn,nên tưới tốt nhất là vào sáng sớm.
Bón phân,nên chia làm 4 đợt bón phân:

 • Đợt 1: khi cây nảy nhìu mầm chồi vào mùa xuân.
 • Đợt 2: trước khi cây ra nụ khoảng 1 tháng.
 • Đợt 3: sau khi cây tàn khoảng nữa tháng.
 • Đợt 4: bón phân vào mùa đông bằng phân hữu cơ để tăng độ thoáng xốp,nhìu mùn cho đất.
  Nên chú ý 3 đợt đầu nên bón phân NPK theo tỷ lệ từng đợt để cây phát triển tốt.
  Cần chú ý tỉa cành ngắt bỏ bớt lá khô và bớt hoa để cây đủ dinh dưỡng nuôi hoa,trải qua mùa đông hoặc những đợt sương muối cành, lá mẫu đơn bị khô héo cần cắt tỉa,nếu hoa quá nhiều thì cây không đủ cung cấp dinh dưỡng sẽ không to,bông không mượt.
  Nhân giống cây hoa mẫu đơn bằng cách giwo hạt,chiết ghép,tách rễ,trong đó gieo hạt lâu ra hoa,phải mất 3-5 năm,còn các cách khác thì 1 năm đã ra hoa
  kj

  Cách chăm sóc hoa Mẫu đơn

Giống cây hoa mẫu đơn Trung Quốc

 Được con người chăm sóc bồi dưỡng lai tạo nên hiện tại Trung Quốc có hơn 1000 giống bản địa khác nhau như:Ngụy Tử,Triệu Phấn,Diêu Hoàng,Nhị Kiều,Lạc Dương Hồng,Ngự Y Hoàng,Dương Phy Túy Tửu,Thanh long ngoại mặc trì,Bạch Tuyết Pháp và Đậu Lục

sd

Chồi hoa mẫu đơn

Công dụng và ý nghĩa của hoa mẫu đơn Trung Quốc

 Ngày xưa cây hoa mẫu đơn chỉ được trồng ở nơi vương giả như vườn thượng uyển, cung vua chúa hoa lệ. Ngày nay  mẫu đơn được trồng chậu trưng ở văn phòng, phòng khách nhà phố dịp tết đến, xuân về báo hiệu mùa xuân đến mang tài lộc, thịnh vượng và sức khỏe đến với chủ nhân. Những bông hoa mẫu đơn làm bừng sáng không gian, tạo cảm giác thư giãn cho khuôn viên ngôi nhà.

Công dụng

 • Hoa mẫu đơn cũng là nguồn sáng tạo cho các họa sĩ khi đưa vào tranh ảnh và được mọi người rất ưa chuộng,tranh hoa mẫu đơn khi được treo trong nhà mang đến sự ấm cúng,thịnh vượng cho gia chủ.
 • Tranh hoa mẫu đơn là bức tranh phong thủy đang làm mưa làm gió trên thị trường hiện nay,bởi vẻ đẹp và sự may mắn về đường công danh tài lộc,đường tình duyên mà bức tranh mang lại.
 • Tranh hoa mẫu đơn 9 bông sẽ có 9 bông hoa với đầy đủ màu sắc hoặc chỉ một màu,kết hợp với tranh có thể là khung cảnh thiên nhiên,con suối,mặt trời hay động vật như chim công,đôi chim hay đôi bươm bướm….Tranh hoa mẫu đơn 9 bông mang đến sự may mắn,sung túc,chính là biểu tượng may mắn của đường tình duyên,giúp cho các mối quan hệ ngày càng bền vững.
 • Tranh thêu hoa mẫu đơn 9 bông là bức tranh thêu 9 bông hoa mẫu đơn với rực rỡ sắc màu,đường nét uyển chuyển tạo nên sức hút khó cưỡng..nên được nhiều người lựa chọn với mong muốn mang lại sự may mắn trong sự nghiệp.
 • Ngoài ra còn có tranh thêu chữ Thập hoa mẫu đơn 9 bông,8 bông,rất được mọi người ưa chuộng.
  Hoa mẫu đơn còn được lựa chọn là loại hoa cắt cành xuất khẩu hoặc trưng trong nhà,mang đến một vẻ đẹp sang trọng nổi bật cho ngôi nhà.
 • Trong thi ca hoa mẫu đơn đã đi vào nhìu tác phẩm nổi tiếng,trong kiến trúc hoa mẫu đơn trở thành hoa văn chủ đạo trong kiến trúc cung đình.Các vương tần mỹ nữ thời xưa mặc quần áo có hoa văn mẫu đơn để thể hiện quyền lực và thân phận tôn quý của mình.
 •    Xem thêm: Ý nghĩa hoa mẫu đơn,trong tình yêu,trong phong thủy,ứng dụng hoa mẫu đơn

Ý nghĩa

 •  Hoa mẫu đơn có rất nhìu ý nghĩa khác nhau,nhưng đều tượng trưng cho sự vương giả quý tộc,hạnh phúc cho gia chủ.
 • Ý nghĩa hoa mẫu đơn trong phong thủy: theo phong thủy hoa mẫu đơn là loài hoa vương giả sang trọng và đại diện cho sự giàu có,thịnh vượng và sắc đẹp.Trong các vật phẩm phong thủy hoa mẫu đơn còn được gọi là vật phẩm tượng trưng cho phú quý tình duyên.Với vẻ đẹp của Hoa Mẫu Đơn, được ví đây là biểu tượng của phú quý. Do đó trong các dịp khai trương, mọi người hay tặng tượng hoặc tranh mẫu đơn để chúc nhau ngày càng phú quý, giàu sang…
 • Ý nghĩa hoa mẫu đơn đỏ:được đánh giá cao nhất ở Trung Hoa và Nhật Bản, và có mối quan hệ mạnh mẽ nhất với tôn vinh và kính trọng. Chúng cũng là biểu tượng rõ nhất của sự giàu sang và thịnh vượng trong những nền văn hóa này.
 • Ý nghĩa hoa mẫu đơn trắng: hình ảnh hoa mẫu đơn trắng thật ý nghĩa và đáng trân trọng. Bởi lẽ, không chỉ mang một hình tượng của vẻ đẹp tinh khôi và nồng nàn, thanh khiết và trong veo như giọt sương nhẹ nhàng, hồn nhiên mà còn mang một ý nghĩa của sự tinh tế, sang trọng và đẳng cấp của sự chân thành, hạnh phúc và đầy tính trang nhã, thanh tao mà ai cũng mong muốn có được.

Giá bán hoa mẫu đơn Trung Quốc

 Tùy theo vào số lượng cây và hoa thì sẽ có giá bán khác nhau,mỗi hoa mẫu đơn có giá dao động từ 184.000đ đến vài triệu đồng cũng có.Trước khi mua mọi người có thể tham khảo giá ở nhìu nơi hoặc các trang mạng xã hội mua bán,hoặc có thể đến trực tiếp nhà vườn để xem hoa,và được giải đáp cụ thể.
Mọi người có thể tham khảo giá bán hoa mẫu đơn trên Mạng xã hội Mua Bán Nhanh thông qua những gian hàng uy tín Vip muabannhanh.
Khi bạn là thành viên Vipmuabannhanh thì tin một tin đăng của bạn sẽ xuất hiện nhiều nơi thuộc hệ thống hàng nghìn Website của MuaBanNhanh.

 

Đây là giải pháp bán hàng dành cho thành viên VIP và Partner. Khi đăng tin trên MuaBanNhanh.com, tin đăng của thành viên VIP và Partner sẽ xuất hiện trên nhiều trang chuyên ngành thuộc hệ thống hàng nghìn website của MuaBanNhanh. Giải pháp này giúp tin đăng bán hàng tiếp cận dễ dàng với người mua tại đúng ngữ cảnh và thời điểm. Thương mại điện tử tại Việt Nam đang trong giai đoạn phát triển nhanh, cơ hội nhiều nhưng rủi ro và áp lực cạnh tranh cũng không ít. Tập trung 100% vào giải pháp đem lại giao dịch mua bán nhanh dễ dàng, liên tục cải tiến và triển khai những chương trình đem lại "Hiệu Quả Tức Thì" cho thành viên là chiến lược ưu tiên hàng đầu tạo nên sự khác biệt cho MuaBanNhanh.com.( Theo Báo Tiền Phong ). Xem tiếp chi tiết trên Báo Tiền Phong :https://thuonghieu.muabannhanh.com/bao-tien-phong-dua-tin-ve-muabannhanh-com-hieu-qua-tuc-thi-1380.html

Địa điểm bán hoa Mẫu đơn Trung Quốc

 Trước khi đi mua cây hoa mẫu đơn,khách thường đặt ra câu hỏi: mua hoa Mẫu Đơn ở đâu giá rẻ?,mua cây hoa Mẫu Đơn như thế nào để chất lượng?,giá bán hoa Mẫu Đơn rẻ hay không?...,và còn rất nhìu câu hỏi đặt ra như thế nữa.
Khách hàng có thể tìm mua cây hoa Mẫu Đơn ở Thành Phố Hồ Chí Minh,Đà Lạt,Hà Nội,Cây địa lan có bán trên các trang thương mại điện tử,trang rao vặt,mạng online.Khách hàng có thể tìm mua cây hoa Mẫu Đơn trên trang MuaBanNhanh.com vô mục cây giống để tìm,hoặc gõ “ tìm mua cây hoa Mẫu Đơn” thì sẽ tìm ra những cây Mẫu Đơn phù hợp với sở thích của mình.Có thể liên hệ nhắn tin qua Chatnhanh cho người bán để được tư vấn và giải đáp thắc mắc

Đặc biệt nếu bạn là người bán Hoa Mẫu đơn chuyên nghiệp,bạn có thể liên hệ cho tôi để trở thành người bán phân phối về hoa Mẫu đơn chất lượng với người bán uy tín Vipmuabannhanh

Vì sao Mua Bán Nhanh lại được mọi người tin tưởng là trang để lên đăng tin và mua hàng với những lý do sau đây:

bc

Đừng ngần ngại liên hệ cho tôi Võ Sen Mua Bán Nhanh - Chuyên gia marketing online,tư vấn hỗ trợ người mua kết nối tới với người bán với những gian hàng Vipmuabannhanh uy tín,hỗ trợ khách hàng đăng tin trên  Mua Bán Nhanh,hỗ trợ tăng doanh số bán hàng cho khách,đăng tin tuyển dụng miễn phí trên kênh ViệcLàmVui,hỗ trợ các công cụ ChatNhanh Miễn phí để phục vụ cho khách hàng
Tư vấn từ khóa tin đăng lên Top.
Hỗ trợ xây dựng thương hiệu mạng xã hội
Tư vấn quảng cáo google Ads.

 

Mạng lưới đa kênh hỗ trợ bán hàng, kinh doanh online:
#MuaBanNhanh #ChatNhanh #ViecLamVui #mbnAcademy
    Xem thêm: Vippage Võ Sen trên Mua Bán Nhanh
    Xem thêm: Tư vấn quảng cáo google Ads
    Xem thêm: Hỗ trợ tên miền website
    Xem thêm: Quyền lợi khi làm thành viên Vip

Mua bán hoa mẫu đơn Trung Quốc,các loại tranh,công dụng,ý nghĩa✅địa điểm✅giá cực tốt,người bán uy tín Vip muabannhanh

Hoa mẫu đơn Trung Quốc,mẫu đơn ta đỏ,trắng,ý nghĩa và giá bán mẫu đơn.

Hoa mẫu đơn đẹp

Võ Sen
Cây hoa mẫu đơn Mới 100%