459.324 tin đăng 435.944 thành viên Tham gia đăng tin miễn phí

Các loại máy tiện gỗ có trên thị trường - máy tiện gỗ tự chế, độ máy tiện gỗ

Đã xem: 3324

Cộng đồng mua bán máy công cụ, dụng cụ uy tín trên MuaBanNhanh, xem ngay giá bán: Máy tiện

Nguồn video Fanpage Mua Bán Nhanh Công Cụ: Máy tiện gỗ CNC giá bao nhiêu? I MuaBanNhanh I Máy công cụ, dụng cụĐối tác cung cấp máy tiện gỗ CNC công nghiệp tại TPHCM

Công ty TNHH SX TM DV Nội Thất Kim Anh
Địa chỉ: 95 Lê Văn Khương, Ấp 5, Đông Thạnh, Hóc Môn, TPHCM
Email: noithatkimanh1@gmail.com
ChatNhanh Shop: 0966747489.chatnhanh.com
VIPPage: muabannhanh.com/MayCheBienGoTPHCM
Hotline: 0966 747 489

Các loại máy tiện gỗ có trên thị trường

Máy tiện là một trong vô vàn những công cụ, thiết bị vật tư ngành gỗ, hỗ trợ trong công việc sản xuất, gia công đồ gỗ. Có 3 loại máy tiện gỗ cơ bản trên thị trường: máy tiện gỗ thủ công, máy tiện gỗ tự động CNC, máy tiện gỗ mini.

Máy tiện gỗ thủ công

Máy tiện gỗ thủ công yêu cầu vận hành cao, độ ổn định của máy tiện kém và phức tạp. 

Người vận hành cần thời gian dài để học, không được rời máy khi sử dụng, dễ mắc lỗi, tỷ lệ sản phẩm bị lỗi cao. 

Tốc độ xử lý chậm, chất lượng xử lý không ổn định, độ nhám bề mặt của phôi ảnh hưởng trực tiếp đến khó khăn trong quá trình mài tiếp theo, nhưng cũng làm cho thời gian vận hành. 

Cường độ lao động và độ khó tương đối lớn, khi một phần của phôi cứng, dễ làm vỡ phôi và làm bị thương người, đây là một vấn đề an toàn cần được chú ý. 

Máy tiện gỗ tự động

Máy tiện gỗ CNC đưa phôi tự động lập trình bản vẽ trên máy vi tính với độ chính xác tuyệt đối, không tốn công và thời gian làm dưỡng giảm bớt chi phí sản xuất, ngoài ra máy có hệ thống chà nhám và nạp phôi tự động làm tăng công suất...

Máy tiện gỗ CNC hoàn toàn tự động không chỉ phù hợp để gia công gỗ thanh mảnh, mà còn có thể gia công gỗ thô.

Máy có đặc tính của phạm vi ứng dụng rộng rãi của độ mềm và độ cứng của vật liệu gia công, bề mặt phôi sau khi gia công sáng hơn so với hiện tại bộ phận gia công máy tiện gỗ, bao gồm chân đế, giường, hệ thống điều khiển chương trình, hộp trục chính, bảng trung tâm, hệ thống chuyển động mang công cụ, đuôi.

Hệ thống bôi trơn ghế và máy được đặc trưng bởi: hệ thống điều khiển chương trình, hộp trục chính, ụ hệ thống di chuyển giá đỡ dao, hệ thống bôi trơn máy được lắp đặt trên giường, giường và chân đế được kết nối như một, nó chủ yếu được sử dụng để chế biến gỗ.

Máy tiện gỗ tự động gồm có máy tiện gỗ tự động 1 trục 2 dao và máy 2 trục 4 dao.

Máy tiện gỗ mini

Máy tiện gỗ mini là loại máy chuyên gia công, sản xuất những sản phẩm có kích cỡ nhỏ. Mang đến độ chính xác cao trong từng chi tiết. Máy có thể tiện, gia công các chi tiết tròn xoay, chi tiết định hình những sản phẩm trên nhiều chất liệu khác nhau. Máy được gia công hoàn toàn bằng tay của người thợ.

Xét về cấu tạo, máy tiện gỗ này là loại máy có kích cỡ nhỏ. Vận hành bằng một mô tơ có công suất không lớn. Chỉ khoảng tầm 80 – 100W hoặc có thể cao hơn một chút. Bảng điều khiển dùng để điều chỉnh công suất mô tơ theo nhiều cấp độ khác nhau.

Máy tiện gỗ mini cho độ chính xác cao, ổn định,tiếng ồn cực thấp. Không làm ảnh hưởng đến những người xung quanh.

Máy tiện mini thường dùng gia công các chi tiết có dạng trụ tròn, dạng côn, dạng định hình, cắt ren, cắt rãnh…Ngoài ra, máy cón có thể thực hiện các nguyên công khác như khoan, khoét, doa, mài, lăn nhám và cắt ren bằng bàn ren, ta rô.

> Xem thêm: Máy công cụ, dụng cụ

Máy tiện gỗ tự chế

Cách chế tạo máy tiện đơn giản:

Về truyền động chính

Gồm mâm cặp 3 chấu loại nhỏ.

Kết cấu: tiện một cái trục rỗng kiêm bích nối ống, giá là một khối thép hoặc gang, khoảng cách hai ổ bi bố trí cách khoảng 10mm, 10mm này chính là bậc chặn ở giữa của gối đỡ. Để tăng độ chính xác, gối đỡ gia công thông suốt và gia công riêng một bạc dày 10mm và hạ bậc âm hai đầu để lồng vào giữa giá đỡ và hàn lại.

Phần đuôi bích nối có thể bắt puly để lấy chuyển động từ mô tơ. Đuôi trục móc xẹc líp để chặn puly và puly ép ổ bi cố ố định được trục chính 5 phương.

Phần chạy dao và bàn máy

Về kết cấu: tiện hai trục trơn cỡ phi 30 để dẫn hướng, hai đầu canh song song và xiết chặt ở giữa bố trí trục vít me truyền động ở giữa, trục vít me gá lên hai đầu bằng hai ổ bi. 

Đầu đuôi của trục vít me bố trí ra bộ nón để quay theo hướng vuông góc. 

Đầu trục có thể bố trí động cơ độc lập truyền động tự động cho vít giống như động cơ đề xe máy 250rev/min vì loại này nhỏ gọn, nhưng đủ mạnh để truyền chuyển động chạy dao, độ thêm áp 12V - 8A và độ lại cuộn dây để đảo chiều. Và chặn hai giới hạn hành trình tự ngắt hai đầu cho an toàn khi lỡ chạy vượt quá. 

Ụ động chế như bàn xe dao dọc và canh tâm để vào đó mũi tâm. Bàn dao ngang có thể chế hoặc không chế, nếu muốn chế bàn dao ngang thì anh cũng chế như bàn dọc vậy, sử dụng cặp bạc trước và vít. Vít bàn ngang nên gá bi cầu một đầu.

Đai ốc dẫn động dọc bàn dao không nên làm cứng một khối với cả bàn dao, mà để nó tự do mọi phương trừ phương dọc là chặn, làm cái rãnh ngang và đâi ốc như cái tai kéo qua, kép lại.

Nâng cấp độ máy tiện

Công nghệ CNC ngày càng được phổ biến tại VN và chiếm khoảng 70% - 80% trong lĩnh vực gia công cơ khí công nghệ cao. Các máy CNC đã du nhập vào VN từ cách đây khoảng 20 - 25 năm, do vậy hiện tại máy CNC cũ khá nhiều, chiếm số lượng lớn trong các nhà máy, xí nghiệp.

Để cho các máy CNC luôn luôn sẵn sàng, hoạt động lâu dài, ổn định, chúng ta cần có định kỳ bảo trì, bảo dưỡng máy.

Khi máy đã hư hỏng nhiều, cần thay thế hoặc khôi phục, cải tạo thêm một số chức năng máy, chúng ta đưa ra giải pháp nâng cấp.

Khi nào nên áp dụng nâng cấp cho máy tiện CNC?

 • Khi phần cơ khí của máy CNC còn tốt, độ sai số cơ khí của các trục nằm trong khoảng cho phép mà máy gặp các sự cố hoặc các vấn đề sau:
 • Khi hệ thống điện - điều khiển bị hư hỏng nặng không thể khắc phục.
 • Khi khách hàng muốn thay thế hệ điều khiển hiện tại bởi một hệ điều khiển mới, đáp ứng được yêu cầu công nghệ sản xuất thực tế của nhà máy.

Ưu điểm của việc lựa chọn giải pháp nâng cấp máy

 • Giữ và tối ưu lại được những phần khung máy còn tốt.
 • Giá thành sẽ giảm nhiều so với việc đầu tư máy mới với cùng dòng hệ điều khiển.
 • Máy nâng cấp có hệ điều khiển mới với công nghệ và tính tối ưu được cập nhật tại thời điểm.
 • Khả năng nội suy thông minh và chính xác.
 • Khả năng tính toán và nhìn trước tập lệnh gia công lớn.
 • Khả năng giao tiếp dữ liệu dễ dàng. Bộ nhớ trong lớn.
 • Khả năng mô phỏng mạnh.

Phạm vi ứng dụng

 • Các loại máy phay, tiện CNC từ 2 trục trở lên.
 • Các loại máy cắt CNC: cắt dây, xung, Plasma, tia nước, …
 • Các loại máy công cụ khác: Mài, doa, khoan, đột dập, chấn, …
 • Các loại máy vạn năng thông thường, máy NC có đầy đủ thông số, khả năng nâng cấp lên máy CNC.

#maytien #maytienmini #maytiengo #maytiencnc #maytiengomini #maytiengocnc #maytiensat #maytiencncmini #maytiengocugiare #maytiensatmini #maytienco #maytienmininhatbai #maytiennhatbai #maytienminicu #maytienhatgo #maytiencugiare #maytienokuma #maytiencokhi #maytienlucbinh #maytient616 #maytienvietnam #maytiennhat #maytiendung #maytienhongky #maytien1k62 #maytienphuson #maytienda #maytienkimloai #maytiengotron #MuaBanNhanh #MBN #ChatNhanhShop #Ngamuabannhanh

>> Topic về máy tiện trên MuaBanNhanh:

Các loại máy tiện gỗ có trên thị trường - máy tiện gỗ tự chế, độ máy tiện gỗ

Các loại máy tiện gỗ có trên thị trường - máy tiện gỗ tự chế, độ máy tiện gỗ

Ngọc Nga
Máy tiện Mới 100%