459.324 tin đăng 434.666 thành viên Tham gia đăng tin miễn phí

Vựa dừa Nha Trang thương hiệu dừa xiêm Ninh Hòa, Ninh Đa từ Tổ liên kết dừa xiêm xanh Vạn Thiện trên MuaBanNhanh

Đã xem: 3695


Mua dừa xiêm Ninh Đa, Ninh Hòa ở đâu ?

Tại Việt Nam dừa được trồng nhiều ở miền Trung và đồng bằng sông Cửu Long.

Tại Khánh Hòa cũng có một thương hiệu dừa nổi tiếng ngon khá nổi tiếng "dừa xiêm Ninh Đa" , đi dọc 2 bên đường quốc lộ tại thị xã Ninh Hòa bạn có thể thấy tại các trạm dừng chân các quán nước nào cũng đều bán dừa xiêm Ninh Hòa.

Từ những năm cuối thế kỉ 19 những người quãng ngãi đến Ninh Hòa lập nghiệp đã mang vào đây cây giống dừa  xiêm Bình định, với điều kiện thổ nhưỡng phù hợp đã khiến dừa xiêm Ninh Đa còn ngon ngọt hơn cả nơi xuất sứ.

Từ loại trái cây quen thuộc của người dân cây dừa xiêm trở thành đặc sản của vùng đất Ninh Hòa.

Để tìm mua dừa xiêm Ninh Đa khách hàng có thể đặt hàng online, điện thoại vào đường dây nóng hoặc đến trực tiếp vựa dừa tại Nha Trang hoặc Ninh Hòa để tìm mua. MuaBanNhanh sẽ cung cấp cho bạn một số địa chỉ vựa dừa có bán dừa xiêm Ninh Đa:

  • Tổ liên kết dừa xiêm xanh Vạn Thiện

Tổ dân phố Vạn Thiện, phường Ninh Đa, Tx. Ninh Hoà, Khánh Hoà, Khánh Hòa

Điện thoại liên hệ  090 383 45 63

  • Vựa dừa xiêm Ninh Hòa

Địa chì 31 Nguyễn Khuyến, Vĩnh Hải, Nha Trang.( Ngay chợ Vĩnh Hải)

Điện thoại liên hệ: 0905.796.186

Xem thêm trên MuaBanNhanh:

> Mận

> Mâm xôi Phúc bồn tử

> Táo

> Nho

>

> Cam

> Kiwi

> Cherry

> Việt quất

Giá dừa xiêm Ninh Đa, Ninh Hòa

Cũng như các loại cây ăn trái rau củ khác giá dừa xiêm Ninh Hòa cũng có nhiều biến động thất thường do tác động của thời tiết cũng như thay đổi cung cầu. Nhờ chất lượng ổn định, vị ngọt thanh nên giá của dừa xiêm Ninh Hòa có thể nói là cao hơn so với giá dừa xiêm những nơi khác.

Giá dừa xiêm Ninh Hòa mua tại vườn những thời điểm được giá khoảng 11.000 - 12.000đ/ trái. Còn vào những thời điểm mất giá thì khoảng 6.000 - 7.000.

Giá bán lẻ dừa tại các trạm dừng chân hoặc quán nước giải khát vào khoảng 15.000 - 18.000đ/ trái.

Dừa được đưa vào các khu nghỉ dưỡng tại Nha Trang thì có giá cao hơn vào khoảng 45.000 - 50.000đ/ trái.

Xây dựng thương hiệu dừa xiêm Ninh Đa, Ninh Hòa

Dừa xiêm phường Ninh Đa, TX Ninh Hòa (Khánh Hòa) nổi tiếng từ lâu bởi vị ngon ngọt, cơm mỏng vừa, da xanh do khí hậu, thổ nhưỡng nơi đây rất thích hợp cho cây trồng này.

Hỗ trợ của UBND tỉnh Khánh Hòa

Vào những năm trước 2016 khi thương hiệu "dừa xiêm Ninh Đa" chưa được công nhận người trồng dừa nơi đây vẫn còn e ngại và chưa quyết đoán trong việc phát triển vùng trồng dừa do sự trộn lẫn dừa Ninh Đa với dừa vùng khác làm giảm uy tín về chất lượng và hình ảnh dừa Ninh Đa.

Vì vậy, UBND tỉnh Khánh Hòa đã xúc tiến xây dựng thương hiệu cho dừa Ninh Đa, chọn hội nông dân làm chủ nhãn hiệu tập thể; Hỗ trợ về kinh tế và xây dựng thương hiệu.

Từ tháng 2-2016, nhãn hiệu tập thể “Dừa xiêm Ninh Đa” đã chính thức được Nhà nước bảo hộ. Điều này đã làm tăng uy tín thương hiệu, mang lại giá trị kinh tế cao hơn cho dừa xiêm Ninh Đa.

Theo đó, có 8 chi hội được phép sử dụng nhãn hiệu tập thể gồm: Chi hội nông dân Phước Đa 1, 2, 3; Chi hội nông dân Vạn Thiện; Chi hội nông dân Phước Sơn; Chi hội nông dân Phú Diễm; Chi hội nông dân Mỹ Lệ và Chi hội nông dân Tân Kiều. Nhãn hiệu dừa xiêm Ninh Đa có hình quả dừa, nửa quả dừa và lá dừa.

Tổ liên kết dừa xiêm xanh Vạn Thiện

Trước đây, dừa xiêm Ninh Đa chỉ được bán ra thị trường dưới dạng trái dừa tươi thông qua các thương lái địa phương, chưa được quảng bá rộng rãi và mở rộng thị trường để tương xứng với chất lượng và tiềm năng.

Nhận ra hạn chế đó, phường Ninh Đa đã thành lập Tổ liên kết trồng dừa xiêm xanh để các thành viên thường xuyên tổ chức sinh hoạt, trao đổi kinh nghiệm chăm sóc dừa, đồng thời tìm đầu ra cho sản phẩm. Tổ liên kết dừa xiêm xanh Vạn Thiện ra đời từ đây.

Hiện tại, ở phường Ninh Đa có gần 300 hộ trồng dừa xiêm, với tổng số hơn 40.000 cây. Mỗi cây trung bình thu hoạch được 100 trái/năm. Vụ mùa chính vào khoảng tháng 7 đến tháng 12 âm lịch. Thị xã Ninh Hòa đã xác định đây là cây trồng chủ lực trên địa bàn trong thời gian tới.

Trước đây, người dân mong muốn được các sở, ban, ngành cấp chứng nhận nhãn hiệu “Dừa xiêm Ninh Đa” để phát triển thương hiệu.

Nhưng bây giờ được cấp nhãn hiệu thì lại lo lắng làm sao để bảo vệ được nhãn hiệu.

Bởi từ lâu, Ninh Đa là địa phương có chất lượng dừa tốt nhất trong tỉnh; đã có nhiều người thu mua dừa ở vùng khác lấy tên dừa xiêm Ninh Đa để bán giá cao hơn, gây mất uy tín thương hiệu.

Vì vậy, Tổ liên kết dừa xiêm Vạn Thiện sẽ cùng nhau chung tay xây dựng và bảo vệ thương hiệu dừa xiêm Ninh Đa với nhiệm vụ là tập huấn cho các thành viên về quy trình, cách thức, quy định sử dụng nhãn hiệu và khảo sát lại các hộ trồng dừa mỗi năm trồng bao nhiêu cây, mỗi cây thu hoạch được bao nhiêu trái, từ đó dễ dàng quản lý tem nhãn hiệu không bị thất thoát.

#VuaDuaNhaTrang #DuaXiemNinhHoa #DuaXiemNinhDa #Thanhhuyenmuabannhanh #MuaBannhanh #Mbn

Top vựa dừa nổi tiếng trên MuaBanNhanh:

Vựa dừa Nha Trang thương hiệu dừa xiêm Ninh Hòa, Ninh Đa từ Tổ liên kết dừa xiêm xanh Vạn Thiện trên MuaBanNhanh

Vừa dừa Nha Trang Khánh Hòa trên MuaBanNhanh

Thanh Huyền
Dừa Mới 100% Khánh Hòa